Hội cơ sở huyện Dương Minh Châu: Tin hoạt động Hội

Thứ sáu - 23/08/2024 14:49 73 0
* Hội LHPN xã Cầu Khởi
Ngày 19/8/2024, tại ấp Khởi An, xã Cầu Khởi huyện Dương Minh Châu,  Hội LHPN xã Cầu Khởi phối hợp cùng Ban ấp Khởi An  thực hiện công trình tuyến đường hoa “Xanh-sạch- đẹp”, qua đó đã tiến hành trồng 50 cây hoa Hoàng yến tại tuyến đường số DH4 ấp Khởi An, với chiều dài 800m với tổng số tiền 2.000.000đồng từ nguồn vận động xã hội hóa và hội viên 02 bên đường đóng góp. Trước đó, Hội cùng Ban ấp thực hiện  công trình thắp sáng đường quê đã trang bị  hơn 28 bóng đèn tại tuyến đường DH4 với tổng kinh phí hơn 30.000.000 đồng.
Thực hiện tuyến đường hoa “Xanh – sạch – đẹp”của Hội LHPN xã Cầu Khởi.

Cùng ngày, Hội LHPN xã Cầu Khởi phối hợp cùng Ban cai quản họ đạo Cao Đài xã Cầu Khởi vận động Mạnh Thường quân trên địa bàn tổ chức trao 45 phần, mỗi phần 10kg gạo với tổng số tiền là 6.750.000đồng. Cùng ngày,  Hội LHPN xã đã vận động cửa hàng sữa Hòa Hảo - ấp Khởi Trung tặng 400 phần bánh mì và bì bún chay cho người dân trên địa bàn. Với kinh phí là 4.000.000đồng, nhân mùa du lan báo hiếu.
Trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

* Hội LHPN xã Bến Củi:
Ngày 09/8/2024, Hội LHPN xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức hội thi "Tiếng hát Karaoke" chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024).

Hội thi được tổ chức theo hình thức hát song ca. Mỗi cặp thí sinh tham gia sẽ hát một bài hát tự chọn về chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam; về mẹ về phụ nữ và phong trào thi đua “ Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”. Tham gia hội thi có 15 cặp thí sinh đến từ các ấp trên địa bàn xã. Sau gần 2 tiếng tranh tài sôi nổi, các thí sinh đã hoàn thành tốt phần dự thi của mình, có đầu tư về chất giọng cũng như trang phục phù hợp với bài hát tự tin biểu diễn trên sân khấu. Trong đó xuất sắc nhất là cặp song ca Nguyễn Thị Lài và Lê Phước Hiệp - ấp 2 đạt giải nhất, giải nhì thuộc về cặp thí sinh Lê Thanh Trang và thí sinh Huỳnh Thanh Thảo - ấp 1, giải ba thuộc về cặp thí sinh Trần Thị Vấn và thí sinh Trần Thị Út - Ấp 3, đồng thời ban tổ chức còn trao 02 giải tư và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại. Thông qua hội thi tạo sân chơi lành mạnh đồng thời giúp các thí sinh có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sau những giờ làm việc vất vả; góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm, tiến bộ” của địa phương tổng kinh phí hội thi 7.200.000đ do Hội vận động thực hiện.
        Trước đó Tiếp tục thực hiện Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, tại Hội trường UBND xã Bến Củi Hội tiến hành trao 40 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hội viên phụ nữ khó khăn cho 40 hộ mỗi phần gồm nhu yếu phẩm gạo nước mắm…. tổng kinh phí 8.000.000đ do hội vận động thực hiện.
Mỹ Lệ  - Kim Tiền