Tin hoạt động Hội LHPN xã Thạnh Tân, thành Phố Tây Ninh

Thứ sáu - 19/07/2024 11:31 95 0
Chiều ngày 11/07/2024, Hội liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh phối hợp uỷ ban nhân dân xã Thạnh Tân khai giảng Lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn mới nâng cao năm 2024. Tham dự khai giảng có Bà Huỳnh Phi Phương - Chuyên viên phòng kinh tế thành phố, Bà Huỳnh Thị Mỹ Hạnh -Giám đốc công ty núi bà đen, Ông Ngô Thành Lợi - Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân xã; Bà Trần Thị Tuyết Hồng - Chủ tịch Hội LHPN xã;  và sự có mặt của 50 học viên tham dự.
Quang cảnh lớp dạy nghề “ Kỹ thuật nấu ăn”
Về nội dung chương trình khóa học năm nay, Lớp đào tạo nghề năm 2024 sẽ đào tạo học viên lớp dạy nghề “ Kỹ thuật nấu ăn” cho các chị em phụ nữ tham gia, tổng cộng có 33 buổi, mỗi tuần học 02 buổi ( Thứ bảy & Chủ nhật) hàng tuần, ngày học đầu tiên được bắt đầu ngày 13/07/2024. Tham gia lớp học, ngoài việc được tiếp thu các kỹ thuật nấu ăn, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình nấu ăn, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh cho nấu ăn, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng... các học viên còn được giáo viên hướng dẫn cách trang trí và kỹ thuật nấu ăn.
Ngày 10/07/2024, tại nhà văn hoá ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân, Hội LHPN Thành Phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị Truyền thông Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch ” tham gia xây dựng nông thôn mới /đô thị văn minh năm 2024. Trong Chương trình, các chị được nghe Bà Huỳnh Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Thành Phố Tây Ninh triển khai 8 tiêu chí Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch ”  và thực hiện “ Gia đình 5 không, 3 sạch ” ( Hộ gia đình đã đạt 8 tiêu chí, vận động giữ vững và hỗ trợ các gia đình khác); “Gia đình 5 có, 3 sạch”; phân loại và xử lý rác từ hộ gia đình; tuyên truyền về Luật Bình Đẳng giới và Phòng chống Bạo lực gia đình.
Chiều ngày 28/06/2024, Hội LHPN xã phối hợp Uỷ ban nhân dân xã khai giảng Lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn mới nâng cao năm 2024.
Lớp đào tạo nghề năm 2024 sẽ đào tạo học viên lớp kỹ thuật chăn nuôi gia cầm chăn nuôi gà cho các chị em phụ nữ tham gia, tổng cộng có 33 buổi, mỗi tuần học 02 buổi ( Thứ bảy & Chủ nhật) hàng tuần. Ngày học đầu tiên được bắt đầu ngày 30/06/2024, với 50 học viên. Tham gia lớp học, ngoài việc được tiếp thu các kỹ thuật về chăn nuôi gia cầm cụ thể chăn nuôi gà, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chăn nuôi gia cầm, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh cho chăn nuôi gia cầm, bảo vệ sức khỏe cho người chăn nuôi... các học viên còn được giáo viên hướng dẫn cách xây dựng trang trại để chăn nuôi gia cầm và  kỹ thuật chăn nuôi. Dự kiến khóa học sẽ kết thúc vào ngày 11/10/2024, học viên sẽ được tổ chức thi và cấp chứng chỉ dạy nghề.
Quang cảnh lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi gia cầm
Chiều ngày 27/6, Hội  LHPN xã phối hợp cùng UBND xã Thạnh Tân tổ chức hội thi nấu ăn và hái hoa dân chủ nhân dịp hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Hội thi gồm có 11 đội, trong đó Đại diện các ngành cơ quan nhà nước, đoàn thể, công an - quân sự, Trường học, 04 ấp và các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn xã cùng tham gia.
Với chủ đề “ Bữa cơm gia đình” các nhóm đã chế biến các món ăn truyền thống trong mâm cơm gia đình Nam Bộ. Mỗi đội thực hiện 2 phần thi gồm: thi nấu ăn và thi thuyết trình về món ăn.
Hình ảnh hội thi nấu ăn ngày gia đình Việt Nam 28/6
Tại hội thi, Ban Tổ Chức trao giải nhất cho Trường MN Hoa Mai, giải nhì thuộc về Trường Nguyễn Viết Xuân, giải ba thuộc về khối cơ quan Nhà Nước và 8 giải khuyến khích thuộc về các đội còn lại.
                                                                              Trần Thị Tuyết Hồng