Hội LHPN xã An Bình: nhiều hoạt động góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Thứ sáu - 19/07/2024 09:44 72 0
Sáng ngày 03/7/2024, Hội LHPN xã An Bình và Hội LHPN xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại xã Biên giới huyện Châu Thành.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân vùng biên giới không vi phạm pháp luật, phản tuyên truyền với các luận điệu xuyên tạc, giúp hội viên, phụ nữ nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ đường biên, cột mốc; chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nứoc; với mong muốn hứớng về phụ nữ vùng biên giới bằng tất cả tấm lòng và món quà nhỏ tạo nên tinh thần phấn khởi cho chị em; tại chương trình đã trao 20 phần quà, trị giá 6.000.000 đồng.

Trước đó, chi hội ấp Thanh An, xã An Bình, huyện Châu Thành sinh hoạt mô hình định kỳ tháng 6, mô hình" Chi hội 5 có, 3 sạch ". Đến tham dự buổi sinh hoạt có bà Nguyễn Thị Nhàn - Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành; bà Huỳnh Thanh Tuyền - Chủ tịch Hội LHPN xã;  ông Phạm Văn Khuyến - Bí thư chi bộ ấp.
Trao vốn nhàn rỗi cho các chị hội viển khó khăn

Nội dung mô hình: gia đình 5 có, 3 sạch” là sự kế thừa các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” nhưng nâng mức độ cao hơn để phù hợp với giai đoạn mới nhằm phát huy các giá trị tốt đẹp và tiềm năng đóng góp của gia đình vào thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao gồm các tiêu chí 5 có: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa và 3 sạch gồm: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.
Trao 50 quyển tập trắng cho 05 em học sinh

Trong buổi sinh hoạt, tổ mô hình được nghe Hội LHPN xã tuyên truyền  1 số quy định mới có hiệu lực trong tháng 7 như: tăng mức lương cơ sở lên 2,340,000đ; tăng lương tối thiểu vùng; cấp thẻ căn cuớc; hôn nhân gia đình. Ngoài ra phát tờ rơi tuyên truyền; trao 50 quyển tập trắng cho 05 em học sinh là con của chị em thành viên tham gia sinh hoạt mô hình; trao nguồn vốn quỹ tổ 2.000.000đ cho 01 chị hội viên có nhu cầu trồng trọt. Trao vốn nhàn rỗi số tiền 3,300,000đ cho 01 hội viên khó khăn.

Hội LHPN xã An Bình