Bến Cầu: Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh

Thứ sáu - 19/07/2024 10:24 104 0
  * Hội LHPN xã Long Chữ phát triển đảng viên trong hội viên phụ nữ
Tiếp tục thực hiện khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 28/6 vừa qua, tại Chi bộ ấp Long Thạnh, thuộc Đảng bộ xã Long Chữ, huyện Bến Cầu tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho hội viên ưu tú Trần Thị Cẩm Vân- Phó chủ tịch Hội LHPN xã Long Chữ.

Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Tại buổi lễ, đồng chí Lai Ngọc Lợi – Bí thư Chi bộ ấp Long Thạnh đã công bố quyết định kết nạp đảng viên, đồng chí Hồ Thanh Tuấn- Bí thư Đảng ủy xã trao quyết định đối với đồng chí Trần Thị Cẩm Vân– Phó chủ tịch Hội LHPN xã Long Chữ. Đồng chí Lai Ngọc Lợi – Bí thư Chi bộ ấp Long Thạnh đã phân công đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ đồng chí Trần Thị Cẩm Vân trong 12 tháng dự bị.

Ngoài ra, Hội LHPN xã đã vận động kiều bào 20 phần quà trị giá mỗi phần là 500.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước tương, nước mấm, bột ngọt, đường… tổng thành tiền là 10.000.000 đồng. Các phần quà được trao cho bà con nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Long Chữ nhằm chia sẽ những khó khăn trong cuộc sống.

*  Hội LHPN xã Long Khánh:
    Chiều ngày 08/7, Hội LHPN xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh phối hợp Trung tâm y tế huyện Bến Cầu, Bảo hiểm xã hội huyện Bến Cầu tổ chức truyền thông hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7/2024 và tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình cho 70 hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Long Khánh.

Tại buổi truyền thông, bà Nguyễn Thị Huỳnh Loan - Cán bộ dân số trung tâm y tế huyện Bến Cầu phổ biến ý nghĩa ngày dân số thế giới 11/7 và kêu gọi sự quan tâm chú ý của toàn xã hội để hướng tới một tương lai bền vững cho tất cả mọi người vì một xã hội hòa nhập, hiệu quả đảm bảo quyền con người và quyền sinh sản. Bà Lê Thị Kim Thoa - Giám đốc BHXH huyện Bến Cầu đã tuyên truyền cho chị em về các quyền lợi, chế độ chi trả của BHXH cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế hộ gia đình khi hưu trí, tử tuất, khám chữa bệnh...  Ngoài ra,  cũng đã thông tin đến các chị em về phương thức và mức đóng BHYT hộ gia đình theo mức lương cơ sở áp dụng từ 1/7/2024.
Cẩm Vân - Ngọc Diễm