Hội cơ sở huyện Gò Dầu tăng cường xây dựng chi hội vững mạnh gắn với đẩy mạnh ứng dụng CNTT

Thứ năm - 11/07/2024 10:24 119 0
* Hội LHPN xã Hiệp Thạnh phối hợp tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền Với MTTQM, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp phụ nữ, nhân dân trên địa bàn xã năm 2024
Chiều ngày 28/6/2024, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa xã Hiệp Thạnh, Hội LHPN xã Hiệp Thạnh huyện Gò Dầu phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và cán bộ hội viên phụ nữ, nhân dân trên địa bàn xã năm 2024. Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo xã chủ trì Hội nghị có bà Nguyễn Thị Gái Liên – Bí thư Đảng ủy; ông Đặng Văn Tỉnh – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Ông Ngô Quang Tỉnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và trên 60 đoàn viên, hội viên phụ nữ và nhân dân tham dự.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tỉnh – Phó Bí thư Đảng ủy xã- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã báo cáo những kết quả trên các lĩnh vực đã đạt được của địa phương trong 06 tháng đầu năm 2024, mục tiêu nhiệm vụ 06 tháng cuối năm, đồng thời cũng chỉ ra những yếu kém, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được nghe những đóng góp thẳng thắn của các đại biểu tham dự Hội nghị.
       Trong không khí chân thành, cởi mở và xây dựng, tại buổi đối thoại đã có 05 đại biểu ý kiến, với 05 nội dung phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: tình hình ANTT, phát triển kinh tế, Giao thông đô thị, môi trường, giáo dục, đất đai, …. Các ý kiến đã được lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo đi đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp làm rõ được các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của chị em hội viên và nhân dân.
* Hội LHPN xã Phước Thạnh nhân rộng mô hình “Tổ phụ nữ giúp nhau mua BHYT”, triển khai Phong trào thi đua, tuyên truyền cài đặt định danh điện tử và ứng dụng công nghệ số trong giải quyết thủ tục hành chính cho hội viên, phụ nữ
      Hội LHPN xã Phước Thạnh đã thành lập mô hình “Tổ phụ nữ giúp nhau mua thẻ BHYT” tại chi hội ấp Phước Hội B từ năm 2019 với 11 hội viên, phụ nữ tham gia, mỗi thành viên tiết kiệm 100.000 đồng/tháng. Từ đó chị, em khó khăn trong Hội đã được tổ tạo điều kiện, giúp mua thẻ BHYT, qua đó phần nào yên tâm hơn khi chẳng may bị ốm đau, bệnh tật. Qua thời gian hoạt động hiệu quả, Hội đã nhân rộng ra các chi hội. Hiện nay tổng số tổ phụ nữ giúp nhau mua thẻ BHYT có 05 tổ (trong đó duy trì 04 tổ, nhân rộng 01 tổ) với 57 thành viên, đã giúp cho 23 chị có 23 thẻ BHYT với tổng kinh phí thực hiện 22.356.000 đồng. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ BHYT cho chi hội trưởng các chi hội, hàng năm hỗ trợ kinh phí cho 8 chị chi hội trưởng tham gia BHYT với số tiền 4 triệu đồng.
Bà Lê Thị An Trúc – Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Thạnh (bìa phải) và ông Phạm Văn Cà – Bí thư Chi bộ ấp Phước Bình A (thứ hai từ phải sang) tại buổi ra mắt mô hình
    Bên cạnh đó, Hội LHPN xã tích cực tuyên truyền thực hiện Phong trào thi đua “ Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”  đến các chi, tổ hội nhằm đưa phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ tại chi hội.  Phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, đồng bộ, thống nhất đến các chi hội, thu hút đông đảo phụ nữ, hội viên tham gia, trở thành nguồn nhân lực quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Bà Lê Thị An Trúc – Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Thạnh (bìa trái) dự sinh hoạt chi hội ấp Phước Bình A và triển khai PTTĐ “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”

Ngoài ra, Hội LHPN xã Phước Thạnh phối hợp Công an xã tổ chức tuyên truyền cài đặt định danh điện tử và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động Hội và trong giải quyết thủ tục hành chính cho hội viên phụ nữ.

Đại úy Giao Minh Nhựt – Công an viên Thường trực xã hướng dẫn chị, em phụ nữ sử dụng tài khoản định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính

* Hội LHPN xã Phước Trạch, huyện Gò DầuPhối hợp tổ chức truyền thông phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”
Chiều ngày 23 tháng 6 năm 2024, Hội LHPN xã Phước Trạch phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phước Trạch tổ chức hội nghị truyền thông phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”. Tại hội nghị, các đoàn viên và hội viên phụ nữ,  đã nghe đồng chí Ngô Thị Kim Hằng – Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Trạch triển khai nội dung về phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”, đồng chí Lê Phúc Hậu – Bí thư xã đoàn Phước Trạch phổ biến kỹ năng tương tác tài liệu trực tuyến; khai thác ứng dụng trên thiết bị điện thoại di động thông minh; kỹ năng lưu trữ dữ liệu và giao tiếp trên môi trường mạng, kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin mạng xã hội an toàn... đặc biệt được hướng dẫn và thực hành ứng dụng Capcut và Canva sử dụng trên điện thoại và máy tính.
Đồng chí Lê Phúc Hậu – Bí thư xã đoàn Phước Trạch phổ biến kỹ năng ứng dụng trên thiết bị điện thoại di động thông minh.