Tân Biên: tuyên truyền Dự án 8, tặng quà cho đồng bào dân tộc Chăm

Thứ ba - 20/08/2024 15:04 94 0
Ngày 17/8/2024, Hội LHPN huyện Tân Biên tổ chức tuyên truyền Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” tại ấp Thạnh Thọ, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Tại hội nghị, bà Bùi Thị Thúy Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đã tuyên truyền đến đồng bào dân tộc về lợi ích của việc sinh đủ 02 con, vận động không kết hôn muộn, không sinh con muộn; cần chuyển đổi hành vi, điều chỉnh mức sinh, khuyến khích mỗi cặp vợ chồng sinh đủ hai con; mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh... Qua đó giúp chị em nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản, cùng tuyên truyền, vận động chị em tự nguyện, tự giác thực hiện. Nhân dịp này, Hội vận động tặng 60 phần quà trị giá 21,5 triệu đồng cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã (kinh phí do nhóm thiện nguyện của bà Đặng Ngọc Huyền, xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành tặng 50 phần quà trị giá 17,5 triệu đồng; bà Trần Thị Tuyết Mai, khu phố 7, Thị trấn vận động tặng 10 phần trị giá 4 triệu đồng).
Trước đó, tại khu phố 1, Thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN huyện Tân Biên vận động ông Hoàng Văn Kiên tặng 6.000 quyển tập trắng trị giá 72 triệu đồng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhằm chăm lo học sinh nghèo, mồ côi nhân dịp năm học mới 2024-2025.
Xuân Trúc