Tân Biên phối hợp ra quân làm công tác dân vận đợt 1/2024 và tổ chức nhiều phần việc ý nghĩa

Thứ ba - 16/07/2024 16:04 132 0
Sáng ngày 16/7, các cấp Hội LHPN huyện Tân Biên đồng loạt phối hợp ra quân làm công tác dân vận đợt 1/2024 và tổ chức nhiều phần việc ý nghĩa.
   Hội LHPN các xã/thị trấn phối hợp các ngành tuyên truyền cho người dân về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và trên tuyến biên giới; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật An ninh mạng; Luật tín ngưỡng tôn giáo; Luật Hôn nhân gia đình; Luật Giao thông đường bộ

Kết quả trong ngày ra quân, Hội LHPN các xã, thị trấn đã vận động 50 kg rau, củ quả, 40 chai nước ngọt trị giá 900.000đ cho lực lượng làm công tác dân vận, trao tặng 4 phần quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.000.000 đồng và 1 suất tiền mặt trị giá 15 triệu đồng cho hội viên vị u mắt và chạy thận (Nguồn do Hội vận động mạnh thường quân hỗ trợ), vận động được 4 xe đất làm đường số tiền 6.400.000đ.
Bên cạnh đó, Hội LHPN xã, thị trấn còn tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, phát hoang bụi rậm, kênh mương, các đoạn đường do phụ nữ tự quản và trung tâm VHTT và HTCĐ với chiều dài hơn 10,5 km; chăm sóc các tuyến đường hoa, trồng 250 cây dầu, sưa… góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân về ý thức bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho địa phương góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Song song đó, nhằm hưởng ứng công tác dân vận đợt 1/2024, Hội LHPN huyện phối hợp Đồn Biên phòng Lò Gò vận động nhóm thiện nguyện Thị xã Hòa Thành tặng 270 phần quà cho học sinh và đồng bào dân tộc Khmer nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Hòa Hiệp với tổng trị giá 165 triệu đồng.

Hội tổ chức xét và giải ngân nguồn vốn Ngày vì phụ nữ nghèo và nguồn vốn học bổng Trần Thị Sanh cho 22 chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Thạnh Bình và Thị trấn đang cần vốn để chăn nuôi, buôn bán nhỏ với tổng số tiền 110 triệu đồng.

Thông qua các hoạt động, giúp Hội thực hiện tốt phương châm “3 có, 3 biết” (có hội viên tiên phong; có hoạt động hàng tháng; có nguồn lực tổ chức hoạt động - biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên và biết nhu cầu hội viên, phụ nữ);“Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.
Xuân Trúc