Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Bến Cầu

Thứ sáu - 20/09/2024 16:35 312 0
Chiều ngày 08/09/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu phối hợp cùng UBND xã và Công ty TNHH Tám Sang BDS tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp lửa ước mơ" cho em Đặng Nguyên Anh (học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Huệ) với suất học bổng trị giá 25 triệu đồng được công ty TNHH Tám Sang BDS tài trợ.

Lương Thị Thủy -  Phó Tổng giám đốc công ty, Đội Phó Đội thiện nguyện BDS phát biểu ‘Chương trình học bổng "Tiếp lửa ước mơ" với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo không chỉ về mặt vật chất mà còn truyền cảm hứng, khích lệ tinh thần học tập”. Nhân dịp Tết Trung Thu, cá nhân Bà Thủy tặng cho em 1 phần quà và 2.000.000 đồng tiền mặt.
      Trước đó, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Học tập cộng đồng xã Tiên Thuận, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy.

Tại đây, đồng chí Huỳnh Văn Sửu – Đội PCMT Công an tỉnh Tây Ninh, báo cáo viên phòng chống ma túy Công an Tỉnh Tây Ninh, đã trực tiếp thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh trong năm 2024; cách nhận biết các loại ma túy phổ biến và cảnh báo về những thủ đoạn tinh vi của tội phạm ma túy, khuyến khích người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường trong khu dân cư.
* Hội LHPN xã Long Chữ:
Vừa qua, Hội LHPN xã Long Chữ tổ chức sinh hoạt mô hình “1+1” và mô hình “3 có 3 biết” định kỳ tháng 9/2024.

Tại đây, Hội LHPN xã trao tặng 03 phần quà gồm các nhu, yếu phẩm như: Gạo, mì, đường, nước tương,  nước mấm, bột ngọt, trứng… với tổng trị giá 1.500.000 đ cho hội viên nghèo trên địa bàn xã.
Trước đó, Hội tổ chức sinh hoạt chi hội phụ nữ “5 có 3 sạch”, qua đó thực hiện chương trình đổi rác lấy cây xanh, thu gom gần 130kg rác thải nhựa góp phần cùng chung tay bảo vệ môi trường để đổi lấy 40 chậu cây xanh; tặng 40 giỏ xách, 40 nón kết cho chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2024-2025, Hội LHPN xã Long Chữ tổ chức trao tặng 400 quyển vở 01 xe đạp cho các em Trường Trung học cơ sở và Tiểu học Long Chữ.
Nguyễn Thanh Loan – Cẩm Vân