Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Bến Cầu

Thứ tư - 31/07/2024 09:44 85 0
* Hội LHPN xã Lợi Thuận: nhân rộng mô hình “Tổ Phụ nữ công nhân nhà trọ”
Vừa qua, tại ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận.  Hội LHPN xã Lợi Thuận nhân rộng mô hình “ Tổ phụ nữ công nhân nhà trọ” tại nhà trọ Thúy An, ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh.

Tại Chương trình bà Trần Thị Tố Hảo PCT- Hội LHPN xã Lợi Thuận đã thông qua Kế hoạch, Quyết định thành lập “Tổ phụ nữ công nhân nhà trọ”  với 08 thành viên, thành lập Ban điều hành (3 thành viên: 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 thư ký) và phổ biến Quy chế hoạt động của Tổ. Mục đích của việc thành lập Tổ là xây dựng những nữ chủ nhà trọ trở thành những hội viên nồng cốt của Hội, là cầu nối giữa nữ công nhân với tổ chức Hội, qua đó, Hội có điều kiện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các chị em trong khu nhà trọ để kịp thời, động viên, hỗ trợ và giúp đỡ. Định kỳ hằng quý, các thành viên trong tổ sẽ tổ chức tập hợp chị em đang thuê trọ tại nhà trọ của mình để sinh hoạt. Đây là mô hình “Tổ Phụ nữ công nhân nhà trọ” được Hội Phụ nữ xã lợi Thuận nhân rộng thứ 2, với tổng số 17 hội viên.
      Dịp này, Hội LHPN huyện Bến Cầu phối hợp với Hội Phụ nữ xã Lợi Thuận tặng 18 phần quà cho các thành viên trong tổ và nữ công nhân trên địa bàn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, (bao gồm: gạo, mì, nước mắm, dầu ăn....) tổng trị giá 5.400.000 đồng, nguồn kinh phí do Hội vận động mạnh thường quân hỗ trợ.
    Tại Chương trình, Hội LHPN huyện Bến Cầu phối hợp với Đội CSGT-TT, Đội CSĐT về hình sự và ma túy Công an huyện Bến Cầu thông tin về các vụ việc vi phạm pháp luật về an toàn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, những hành vi vi phạm cần tránh cũng như kỹ năng tham gia giao thông an toàn và các mức xử phạt thường mắc phải khi tham gia giao thông;

Đồng thời thông tin thêm về các tác hại về ma túy, cách thức nhận biết các loại ma túy; các biện pháp phòng ngừa; trách nhiệm của hội viên tham gia công tác phòng, chống ma túy.
* Hội LHPN xã Long Giang: phối hợp ra quân làm công tác dân vận
Sáng ngày 16.7, tại UBND xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã phối hợp với các ngành xã và các tổ chức chính trị xã hội ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2024.

Tham gia làm công tác dân vận có gần 110 cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang xã và Nhân dân xã. Lực lượng tham gia làm công tác dân vận tập trung làm vệ sinh, cắt tỉa cành cây, dọn cỏ, rác tuyến đường hoa, đường khu hành chính xã dài khoảng 700m; thu gom hơn 60 kg rác thải các loại cũng như vệ sinh trụ sở, đơn vị và Nhà văn hóa ở 4 ấp. Trước đó Hội LHPN xã phối hợp Xã đoàn trao 10 phần quà cho hộ nghèo và 02 phần quà hộ chính sách, tổng thành tiền 5.000.000 đồng; phối hợp Đảng ủy, UBND xã dân thăm tặng quà gồm bánh mì, nước suối cho lực lượng Sư đoàn 5 hành quân về Thị xã Trảng Bàng làm công tác dân vận, dừng chân nghỉ đã hỗ trợ dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên tại Trường THCS Long Giang.
Hội LHPN xã Lợi Thuận – Long Giang