Hội nghị đối ngoại giữa UBND xã Tân Hòa với chính quyền xã Choăm Crovien, huyện Mimot, tỉnh Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia

Thứ tư - 11/09/2024 08:59 297 0
Sáng ngày 23/8/2024 Hội LHPN xã Tân Hòa huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh tham gia hội nghị đối ngoại giữa UBND xã Tân Hòa với chính quyền xã Choăm Crovien, huyện Mimot, tỉnh Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 02 xã đã thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội trong  năm 2024. Hai xã Tân Hòa và Choăm Crovien đã duy trì tốt công tác đối ngoại, nhất là trong công tác phối hợp kiểm soát tốt hoạt động qua lại biên giới trở; các hoạt đông trên tuyến biên giới giữa 02 xã được đảm bảo an toàn và an ninh. Thực hiện công tác đối ngoại, chính quyền UBND xã Tân Hòa và xã Choăm Crovien đã phối hợp, kiểm tra xử lý tốt các vấn đề liên quan đến biên giới giáp ranh, như: tăng cường phối hợp kiểm tra bảo vệ đường biên, cột mốc giới Quốc gia; tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép; chính quyền và lực lượng vũ trang của 02 bên thường xuyên liên hệ trao đổi, tạo mối quan hệ gắn kết giữa, đặc biệt là trong công tác hỗ trợ xử lý tốt các vấn đề có liên quan đến người Việt Nam và Campuchia.

Tại buổi trao đổi thông tin giữa hai xã, Phụ nữ xã Tân Hòa và phụ nữ xã Choăm Crovien đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phụ nữ, nhất là hoạt động giúp đỡ phụ nữ nghèo vươn lên, phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo và các hình thức khuyến khích phụ nữ tham gia các hoạt động xã hội ở mỗi nước, nâng cao nhận thức cho phụ nữ về bạo hành gia đình, hoạt động mua bán phụ nữ, trẻ em và cách phòng ngừa hiệu quả. Hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, trong đó có hai hội phụ nữ xã Tân Hòa và phụ nữ xã Choăm Crovien. Qua buổi trao đổi thông tin, bà Trần Thị Anh Thư - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hòa cùng với lãnh đạo đã trao tặng quà cho đại diện xã Choăm Crovien, tổng các phần quà trị giá hơn 5.000.000 đồng.
               Trần Thị Anh Thư