Dương Minh Châu: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Thứ bảy - 06/07/2024 22:23 110 0
* Hội LPHN xã Bến Củi:
Ngày 28/6, Hội LHPN xã Bến Củi huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức hội thi “ Gia đình tài năng” xã Bến Củi năm 2024; Đến dự có chị Lê Thị Mỹ Lệ- PCT Hội LHPN Huyện Dương Minh Châu.
Các gia đình tham gia phần thi trắc nghiệm

Hội thi tổ chức với chủ đềGia đình tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”, gồm 3 vòng thi: Vòng 1 khởi động các gia đình đồng loạt trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm từ BTC về  Ý nghĩa và lịch sử về ngày gia đình Việt Nam và PTTĐ phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ, góp phần nâng cao vị thế người phụ nữ Việt Nam; Vòng 2 tăng tốc các gia đình lần lượt trả lời câu hỏi ứng xử do BGK đưa ra Nội dung câu hỏi Về các tình huống thường gặp trong gia đình và PTTĐ phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ, góp phần nâng cao vị thế người phụ nữ Việt Nam; Vòng 3 Tỏa sáng mỗi gia đình sẽ trình bày phần thi năng khiếu tự chon của mình ví dụ như hát, cắm hoa, ngâm thơ….
      Kết quả có 6 gia đình tham gia đến từ các đơn vị trên địa bàn. BCT đã trao 1 giải nhất thuộc về gia đình Chị Trần Thị Bích Trang và anh Lê Bá Phúc đơn vị Ấp 3; và trao 01 giải nhì; 01 giải  ba và 03 giải khuyến khích cho các đội còn lại, hội thi đã thu hút hơn 100 hội viên, phụ nữ và đoàn viên thanh niên tham dự; tổng kinh phí 5.500.000đ do hội vận động thực hiện.
Trao giải nhất nhì cho hội thi gia đình tài năng

Nằm trong hoạt động kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam, Hội LHPN xã Bến Củi đã tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến “ Một nửa yêu thương”  với hình thức thi Các thí sinh chọn từ 1 đến 3 bức ảnh về gia đình  kèm họ và tên thí sinh đơn vị và kèm theo ý nghĩa bức ảnh và cảm nghĩ cá nhân về  thực hiện PTTĐ “ Phụ Nữ Tây Ninh- Tự tin- Trách nhiệm- Tiến bộ  gửi về BTC.  BTC đã đăng lên trang Hội LHPN xã Bến Củi; Bến Củi Quê hương Tôi cho mọi người trong nhóm bình chọn bằng cách like và chia sẻ thí sinh nào có lượt like và chia sẻ nhiều nhất sẽ thắng thời gian bình chọn trong vòng 7 ngày từ ngày 20/6/2024 đến ngày 27/06/2024  kết thúc bình chọn.
Bà Lê Thị Mỹ Lệ - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải nhất nhì cho thí sinh đạt giải hội thi ảnh trực tuyến

Kết quả có 21 thí sinh tham gia và BTC đã trao 8 giải 1 giải nhất thuộc về thí sinh Nhan Thị Xuân Uyên đơn vị Ấp 3; 01 giải nhì; 01 giải 3 và 05 giải khuyến khích; tổng kinh phí 2.150.000đ do Hội vận động thực hiện.
* Hội LHPN xã Bàu Năng:
Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Vừa qua, Hội LHPN xã Bàu Năng phối hợp cùng Trạm y tế xã tổ chức tuyên truyền cho hơn 50 chị em hội viên phụ nữ và người dân về thực hiện đúng chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, nhất là mỗi cặp gia đình phải sinh đủ 2 con…Bên cạnh đó, Hội LHPN xã còn tổ chức Hái hoa dân chủ với chủ đề tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và đã trao 15 phần quà cho 15 chị tham gia trả lời câu hỏi với số tiền 750.000 đồng góp phần nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ về Luật Bình đẳng giới, bạo lực gia đình xây dựng gia đình hạnh phúc.
trao quà cho các chị tham gia Hái hoa dân chủ

Nhằm hỗ trợ tạo điều kiện giúp cho các chị Chi hội trưởng có được nguồn vốn trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Hội LHPN xã Bàu Năng vận động Mạnh Thường quân trên địa bàn hỗ trợ nguồn vốn không tín lãi, thời gian 01 năm và đã tổ chức trao 06 suất khởi nghiệp cho 06 chị Chi hội trưởng, mỗi suất 5.000.000 đồng/suất  với tổng số tiền 30.000.000 đồng.
Hội LHPN xã trao vốn khởi nghiệp cho các chị Chi hội trưởng Phụ nữ.

Tiếp tục thực hiện công trình xây dựng nông thôn mới. Hội LHPN xã phối hợp cùng Ban ấp (Ninh Hiệp, Ninh An và Ninh Phú) xã Bàu Năng vận độngMạnh Thường quân và nhân dân trên địa bàn  nâng cấp, sữa chữa 03 tuyến đường giao thông nông thôn, chiều dài 800m với tổng số tiền 221.000.000 đồng, góp phần thực hiện Cuộc vận động  xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới.
Quang cảnh thực hiện công trình của Hội LHPN xã Bàu Năng
                                                                                        Kim Tiền - Mỹ Lệ