Hội LHPN xã Long Giang “Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ , trẻ em”, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025

Thứ sáu - 19/07/2024 08:46 164 0
Sáng ngày 26/6/2024, tại Hội trường UBND xã Long Giang, Hội LHPN xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức tuyên truyền về Bình Đẳng giới Phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ năm 2024, có hơn 40 người tham dự.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Mỹ - Chủ tịch Hội LHPN xã tuyên truyền Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình 2024
Tại chương trình, Đồng chí Nguyễn Thị Thu Mỹ, Chủ Tịch Hội LHPN xã tuyên truyền, phổ biến kiến thức, chính sách luật pháp về bình đẳng giới về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về giáo dục đời sống gia đình, giáo dục làm cha mẹ, giáo dục sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em; giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; vận động xã hội xây dựng cộng đồng an toàn, phương tiện an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Lấy ý kiến nắm bắt và giải quyết các vấn đề bức xúc của phụ nữ; kiến nghị xử lý các hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em. Vận động phụ nữ nâng cao ý thức chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm công dân của phụ nữ và người dân trên địa bàn lồng ghép tuyên truyền nội dung PTTĐ “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”; vận động phụ nữ tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phù hợp. Kết quả tại buổi tuyên truyền vận động được 25 chị tiếp tục tham gia mua BHYT hộ gia đình, 02 chị tham gia BHXH tự nguyện.
Thực hiện dự án “Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ , trẻ em”, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Cùng ngày Hội phối hợp với UBND xã, công ty Cổ phần Bà Đen Farm tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Lớp kỹ thuật pha chế đồ uống, có 30 học viên nữ trên địa bàn tham gia khóa học với 44 buổi học bắt đầu học từ ngày 28/06, tuần học 03 buổi thứ sáu đến chủ nhật. Lớp học kỹ thuật pha chế đồ uống nhằm trang bị kiến thức cho chị em hội viên phụ nữ mà đặc biệt đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo có được kiến thức kỹ thuật pha chế đồ uống cơ bản, chuyên nghiệp, những quy trình nghiệp vụ cơ bản trong việc pha chế đồ uống. Biết cách sử dụng đúng, an toàn các loại thiết bị dụng cụ pha chế. Thực hiện quy trình pha chế và phục vụ đồ uống cho khách theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn và sau khi tốt nghiệp cơ bản có thể mở bán, kinh doanh tiệm bán nước giải khát hay tiệm cà phê, tiệm trà sữa… để phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày giảm bớt nỗi lo kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bên vững.
                                                          Hội LHPN xã Long Giang