Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Châu Thành

Thứ năm - 11/07/2024 16:39 165 0
* Hội LHPN xã Long Vĩnh:
Chiều ngày 26/6, tại hội trường UBND xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, Hội LHPN xã phối hợp cùng Công ty TNHH Hưng Quyền tổ chức Chương trình trao quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn, người khuyết tật trên địa bà xã Long Vĩnh.

Tại Chương trình, Công ty TNHH Hưng Quyền trao tặng 60 phần quà cho người dân mỗi phần quà (gồm gạo, mì) trị giá 300.000 đồng với tổng số tiền 18.000.000 đồng.
Trước đó, tại văn phòng Hội LHPN xã Long Vĩnh, Hội tổ chức sinh hoạt mô hình "Tiết kiệm xanh" quý 2 năm 2024. Trong buổi sinh hoạt, hội trao tặng 20 phần quà cho chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, và 01 phần quà cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó trên địa bàn xã.

Nhân dịp này Hội còn tuyên truyền phong trào thi đua "Phụ nữ Long Vĩnh tự tin, trách nhiệm, tiến bộ" nhằm vận động nhiều chị em hội viên tích cực tham gia hoạt động hội, cũng như phát triển thêm hội viên trên địa bàn xã và mở rộng hoạt động của mô hình.
* Hội LHPN xã Ninh Điền:
Sáng ngày 27/6, Tại nhà văn hóa ấp Trà Sim xã Ninh Điền huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã kết hợp với các Ban ngành đoàn thể xã tổ chức truyền thông chính sách, Pháp luật về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Tại buổi truyền thông các chị được nghe Bà: Đỗ Thị Thu Hiền  Phó  chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ xã Ninh Điền truyền thông chính sách, Pháp luật về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, và một số quyền lợi, Khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây: Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con; Thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế trong danh mục quy định của Bộ Y tế.
 Kết thúc buổi truyền thông Hội cũng đã trao 20 phần quà cho các hộ già, phụ nữ khó khăn, mỗi phần trị giá 200.000, tổng kinh phí thực hiện là: 2.000.000đ
* Hội LHPN xã Hòa Thạnh:
   Ngày 27/6, Hội LHPN xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh tham gia Lễ kết nạp đảng viên mới cho hội viên ưu tú. Quần chúng được kết nạp là đồng chí Lê Thị Bích Phượng – Chi hội phó chi hội phụ nữ ấp Hòa Hợp hiện là giáo viên trường Mẫu giáo Hòa Thạnh.

Dưới cờ Tổ Quốc, cờ Đảng, và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng chứng kiến của các đảng viên Chi bộ, đồng chí Lê Thị Bích Phượng đã tuyên thệ, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn là đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh. Đồng thời tham gia các phong trào, hoạt động cụ thể, đưa ra các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước đến với hội viên phụ nữ. Tiêu biểu trong các phong trào thi đua gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ... Từ đó tạo điều kiện, môi trường cho hội viên phụ nữ rèn luyện, phấn đấu vào Đảng.