Phụ nữ Gò Dầu rộn ràng các hoạt động kỷ niệm 8/3

- Hội LHPN xã Phước Trạch
- Hội LHPN xã Thạnh Đức
* Hội thi Phụ nữ Cẩm Giang “tự tin – trách nhiệm – tiến bộ” năm 2024
Sáng ngày 06/3/2024, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá thể thao học tập cộng đồng xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh Hội LHPN xã Cẩm Giang tổ chức Hội thi Phụ nữ Cẩm Giang “Tự tin – Trách nhiệm – Tiến bộ” năm 2024.

Hội thi diễn ra các phần thi: phần thi Tự tin (Thí sinh thể hiện sự tự tin, duyên dáng của mình thông qua biểu diễn trang phục áo dài truyền thống trên sân khấu theo nền nhạc do Ban Tổ chức chuẩn bị); phần thi Trách nhiệm (Hình thức thi trắc nghiệm trên giấy, mỗi thí sinh trả lời 10 câu hỏi do Ban Tổ chức biên soạn);  Phần thi Tiến bộ (Mỗi thí sinh giới thiệu, thể hiện năng khiếu của mình thông qua một trong các hình thức: thuyết trình, hát (tân nhạc, cổ nhạc), hò, vè, ngâm thơ,...). va vòng thi xếp loại với hình thức thi ứng xử.
Hội thi diễn ra hết sức vui tươi, sôi nổi, qua đó, Hội thi đã trao giải 1 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 09 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về chị Nguyễn Thị Nhĩ – giáo viên trường Mẫu giáo Cẩm Giang.
Cũng dịp này, Hội LHPN xã Cẩm Giang tổ chức các chuỗi hoạt động kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2024 như: họp mặt ôn truyền thống, gian hàng “Áo dài 0 đồng” qua đó đã tặng gần 150 chiếc áo dài cho chị em không có điều kiện, và các gian hàng ẩm thực buffet với hơn 20 món.
* Hội LHPN xã Phước Thạnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế 8/3
Sáng ngày 02/03, tại hội trường UBND xã Phước Thạnh, Hội LHPN xã phối hợp Công đoàn xã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chương trình buổi họp mặt diễn ra vô cùng náo nhiệt với sự tham gia của hơn 50 đại biểu và phong phú với các gian hàng như gian hàng bánh dân gian; “Áo dài 0 đồng”; “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm”. Trong buổi họp mặt, bà Lê Thị An Trúc – Chủ tịch Hội LHPN xã đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Dịp này, Hội LHPN xã đã tổ chức hái hoa dân chủ tìm hiểu phong trào thi đua nhiệm kỳ và được các chị nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Kết quả Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã trao 10 phần quà cho 10 chị có câu trả lời nhanh và chính xác. Cũng trong buổi họp mặt, Hội đã biểu dương 03 chị là hội viên tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện phong trào thi đua. Trao vốn “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” cho 05 chị, kinh phí 15 triệu đồng. Tổng kết mô hình “Nuôi heo đất” được 9 triệu đồng và trao 10 suất học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng. Trao 300kg gạo cho 30 chị hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Ngoài ra, Hội hưởng ứng chương trình “Sẻ chia tôn vinh áo dài Việt Nam” do Hội LHPN tỉnh phát động, qua đó, đã tặng 11 bộ áo dài cho các chị hội viên tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động hội.
* Hội LHPN xã Phước Trạch tổ chức chương trình “Siêu thị áo dài 0 đồng”
Vừa qua, Hội LHPN xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa  hai Bà trưng, tổ chức chương trình “Siêu thị áo dài 0 đồng” năm 2024. Tại hội nghị, các hội viên, phụ nữ đã cùng nhau ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhấn mạnh về vai trò và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Cang ( đứng thứ 5 bên trái) – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Gò Dầu  trao tặng quà cho hội viên tham gia hội thi.
Trong buổi họp mặt đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: tổ chức hội thi tìm hiểu về phong trào thi đua; Chương trình “Siêu thị áo dài 0 đồng”.
Hội viên hăng hái tham gia tìm hiểu hội thi phong trào thi đua
Kết quả đã trao 09 phần quà cho các chị trả lời đúng câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Chương trình “Siêu thị áo dài 0 đồng”. phát 80 áo dài miễn phí cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 24 triệu đồng; Tổ chức liên hoan ẩm thực” có  03 đội tham dự với kinh phí 2 triệu đồng. Tổng kinh phí tổ chức chương trình là 35 triệu đồng.
* Hội LHPN xã Thạnh Đức:

Trong buổi họp mặt ôn truyền thống ngày 8/3, Hội LHPN xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã biểu dương 11 gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.
 Ngoài ra Hội LHPN xã còn tổ chức thi hái hoa dân chủ tìm hiểu phong trào thi đua và trao học bổng Trần Thị Sanh cho các em học sinh nghèo, khó khăn, mồ côi mẹ do Covid-19 được 20 suất, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, tổng cộng 20.000.000 đồng, trao vốn Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp không tính lãi cho 07 chị, mỗi chị 5.000.000 đồng và trao vốn Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật cho 04 chị, mỗi chị 5.000.000 đồng. Tổng cộng số tiền trao vốn là 55.000.000 đồng, tất cả số tiền trên được vận động từ mạnh thường quân là hội viên danh dự anh Nguyễn Văn Đó- ấp Bến Rộng-xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh tài trợ.
Bên cạnh đó, Hội tổ chức “Gian hàng áo dài 0 đồng”, hội thi ẩm thực đổ bánh xèo và 14 gian hàng ẩm thực các loại bánh do chính tay các chị hội viên trong chi hội làm; gian hàng “Đổi rác thảy nhựa lấy nhu yếu phẩm và dụng cụ trong gia đình”, đã thu được 145kg chai nhựa.

Kết thúc buổi họp mặt là Viếng tưởng niệm nhà bia Liệt Sĩ tại Trung tâm văn hóa xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.
 Hội LHPN xã Phước Thạnh – Cẩm Giang-Phước Trạch- Thạnh Đức