Thị trấn Bến Cầu phối hợp tổ chức “Gian hàng 0 đồng – kết nối yêu thương”

Thứ ba - 12/03/2024 21:19 96 0
Sáng ngày 10/3, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân Thị trấn Bến cầu, huyện Bến Cầu, Hội LHPN thị trấn Bến Cầu phối hợp tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng - kết nối yêu thương” nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng đợt thi đua kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, kỷ niệm 55 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024).
Các chị phụ nữ tích cực tham gia Hái hoa dân chủ năm 2024
       Tại “Gian hàng 0 đồng đồng kết nối yêu thương” năm 2024 có hơn 12 gian hàng là các nhu yếu phẩm thiết yếu như mì, gạo, đường, dầu ăn, nước mắm, bánh tráng, hủ tiếu, muối, bánh…...và 1.000 quyển tập vở.  Mỗi bà con hộ nghèo, khó khăn sẽ được Ban tổ chức tặng 01 phiếu mua hàng 0 đồng để mua những mặt hàng theo thứ tự. Kết thúc chương trình, các gian hàng đã phục vụ hơn 2.000 suất quà miễn phí, với tổng trị giá hơn 50.000.000 đồng.
       Dịp này, nhằm cảm ơn và tri ân những đóng góp to lớn của Quý mạnh thường quân cho địa phương, đại diện UBND thị trấn cũng đã trao tặng hoa, quà và giấy cảm ơn cho Nhóm Thiện nguyện Ngọc Yên – Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, ngày 07/3, Hội LHPN thị trấn còn tổ chức hội nghị họp mặt Kỷ niệm 114 năm Ngày 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Hội trường UBND thị trấn Bến Cầu. Để đa dạng hoạt động chào mừng, Hội LHPN thị trấn đã tổ chức Hội thi hái hoa dân chủ tìm hiểu PTTD “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” năm 2024, kết quả đã có 08 chị tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến Phong trào thi đua, các cuộc vận động và ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 giành được 08 phần quà (50.000đ/phần) với trị giá 400.000 đồng. Trao tặng 09 phần quà (200.000 đồng/phần) cho các dì, các chị BCH Hội và các chi hội phụ nữ khu phố đã có nhiều gắn bó và đồng hành cùng Hội với trị giá 1.800.000 đồng.
      Ngoài ra, Hội phối hợp cùng Công đoàn cơ sở thị trấn và Trung tâm VHTT&HTCĐ thị trấn tổ chức 02 Hội thi là: Hội thi “Tiếng hát Karaoke” nói về truyền thống dân tộc Việt Nam và Hội thi “Trưng bày ẩm thực” nhằm chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng: Phần Hội thi “Tiếng hát Karaoke” nói về truyền thống dân tộc Việt Nam đã có 12 thí sinh tham gia đại diện cho 4/4 chi hội phụ nữ, đoàn viên, công đoàn trên địa bàn.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho thí sinh Trần Thị Kiều Tiên – hội viên phụ nữ Khu phố 3, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 08 giải khuyến khích và 01 giải đặc biệt cho thí sinh lớn tuổi nhất tại hội thi là cô Trần Thị Vân – cán bộ hưu trí khu phố 1, với tổng kinh phí thực hiện là 5.000.000 đổng. Phần hội thi Trưng bày ẩm thực với chủ đề “Ẩm thực quê hương” có 04 đội dự thi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Khối Đảng, Công an, quân sự thi trấn; 01 giải nhì cho Khối nhà nước; 02 giải ba cho Khối ban ngành đoàn thể và 04 khu phố với tổng kinh phí thực hiện là 5.000.000 đồng.
   Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp và mạnh thường quân trong, ngoài địa bàn hỗ trợ quà, nguồn vốn để tiếp tục chăm lo cho hộ nghèo, phụ nữ khó khăn thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương./.
Thanh Thảo