Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Tân Biên

Thứ tư - 13/03/2024 05:20 70 0
* Hội LHPN xã Thạnh Tây
Nhằm kỷ niệm 1984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội LHPN xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên tổ chức về nguồn tại Khu Di tích Trung ương cục Miền nam.

Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên quyên góp, ủng hộ áo dài “Gian hàng áo dài 0 đồng”,  sắc phục với nội dung “Ai cần thì lấy, ai có thì tặng”. Kết quả toàn xã chị em đã ủng hộ và trao tặng 70 bộ quần áo dài.
Trước đó, Hội LHPN xã Thạnh Tây phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông với sự tham gia của 50 chị hội viên, phụ nữ, qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật; phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của các cấp Hội, cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tham gia đảm bảo TTATGT.

Dịp này, Hội tổ chức tặng quà và tiền mặt cho 02 trẻ em mồ côi ấp Thạnh Nam với số tiền 1.000.000 đồng giúp các em có điều kiện để vươn lên trong học tập, đồng thời trao vốn cho 01 chị hội viên phụ nữ số tiền 2.000.000 đồng.
Đây là chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm giúp cho chị em phụ nữ nhận thức sâu sắc, khơi dậy ý chí vươn lên của phụ nữ cũng như huy động sự chung tay, qua đó tạo phong trào, thu hút chị em biết và đến với tổ chức Hội nhiều hơn bằng niềm tin và sự nhiệt huyết trong xây dựng phong trào, nhất là phong trào tại cơ sở./.
Hội LHPN xã Hòa Hiệp:
Vừa qua, tại Hội trường UBND xã, Hội LHPN xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, triển khai chuyên đề năm 2024 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”.

Theo đó, để việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên trong các tầng lớp phụ nữ, Hội LHPN xã Hòa Hiệp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai sâu rộng trong chi hội, hội viên, phụ nữ gắn với thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” góp phần thực hiện có hiệu quả PTTĐ “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới.
     Sáng ngày 03/3, Hội LHPN xã Hòa Hiệp phối hợp Nhóm thiện nguyện Sứ Mệnh Xanh (TP.Hồ Chí Minh) trao tặng 100 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Hiệp gồm thùng mì và 300.000 đồng.
Cũng dịp này, Hội LHPN xã triển khai “Gian hàng áo dài 0 đồng” quý I/2024 đã trao hơn 140 bộ quần áo dài. Nguồn áo dài từ nhóm Thiện nguyện Sứ Mệnh Xanh Thành phố Hồ Chí Minh và các chị hội viên là giáo viên, công nhân viên, cán bộ công đoàn viên tham gia ủng hộ trang phụ áo dài còn sử dụng được để thực hiện gian hàng.

Trước đó, Hội LHPN xã Hòa Hiệp phối hợp tổ chức “Mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn” cho đồng bào dân tộc Khrmer trên địa bàn.
Khương Vũ/Hội LHPN xã Hòa Hiệp