Hội LHPN tỉnh: Hội thi kể chuyện về tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác và sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Thứ sáu - 08/06/2018 22:51 2.703 0
Sáng ngày 8.6, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác và sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Quang Thắng – Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. [caption id="attachment_4552" align="aligncenter" width="564"]                                  Tiết mục dự thi của Hội LHPN huyện Gò Dầu[/caption] Tham gia Hội thi có 12 thí sinh đại diện Hội LHPN 9 huyện, thành phố, Hội Phụ nữ Lực lượng vũ trang. Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, trang phục, hình ảnh minh họa, các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, tài năng của mình trong việc kể về những tấm gương phụ nữ tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của địa phương, đơn vị. Kết quả, giải nhất thuộc về thí sinh Phạm Thị Diễm An đến từ Hội LHPN huyện Tân Biên, giải nhì thuộc về thí  sinh Trần Thị Trúc Linh đến từ Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và thí sinh Nguyễn Thị Huyền Trang – Hội LHPN huyện Hòa Thành. [caption id="attachment_4555" align="aligncenter" width="581"]                                              Khen thưởng cho các thí sinh đạt giải[/caption] Hội nghị cũng đã trình chiếu phóng sự về kết quả 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 -CT/TW trong hệ thống Hội. Qua 02 năm thực hiện, các cấp Hội luôn đổi mới nội dung, với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, thiết thực như: xem video clip, phim tư liệu, hình ảnh về nội dung học và làm theo Bác trên máy chiếu, tổ chức hội thi kể chuyện về Bác, kể về gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, hái hoa dân chủ, tin/bài trên Website Hội LHPN tỉnh...Qua đó, đã giới thiệu và nêu gương trên 20 tập thể, 5 mô hình, trên 1.600 gương cán bộ, hội viên, phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực. Các cấp Hội trong toàn tỉnh tiếp tục duy trì, nhân rộng và thực hiện có hiệu quả các mô hình hay, cách làm hiệu quả như: Treo ảnh Bác trong nhà; nuôi heo đất tặng học bổng; Ống tre Bác Hồ; viết nhật ký làm theo lời Bác; Gia đình làm theo Bác; Cán bộ, hội viên mỗi ngày làm việc có ích; Hũ gạo tình thương; Phụ nữ giúp nhau mua thẻ Bảo hiểm y tế; Bếp ăn từ thiện; Tổ phụ nữ làm công tác từ thiện, Nồi cháo nghĩa tình; Tổ phát cơm từ thiện; Gian hàng không đồng, Tổ phụ nữ nhận và cho... gắn rèn luyện 4 phẩm chất phụ nữ thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”... [caption id="attachment_4556" align="aligncenter" width="576"]  Khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW[/caption] Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã khen thưởng cho 9 tập thể, 12 thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác 2 năm qua và tặng quà cho 9 gương phụ nữ tiêu biểu được chọn kể trong Hội thi.

Kiều Nguyễn