Hội LHPN huyện Trảng Bàng: sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ nghèo

Thứ năm - 17/05/2018 22:00 2.325 0
Sáng ngày 14/5/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trảng Bàng tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị Đến dự có các đồng chí như: đồng chí Phan Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã Gia Lộc, Gia Bình và Thị Trấn. [caption id="attachment_4359" align="alignleft" width="407"] Khen thưởng cho cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị[/caption] Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị, các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện có nhiều hoạt động thiết thực trong học tập, làm theo Bác như: vận động trao tặng 589 suất học bổng và 19 góc học tập cho học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền 279.080.000 đồng, giao lưu và tặng quà cho trẻ em nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng 31 phần quà gồm tập, sách, quần áo và tiền mặt với tổng số tiền 15.500.000 đồng; phát động mô hình treo ảnh Bác trong cán bộ, hội viên, quần chúng trong toàn huyện, đến nay có 7.295 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia mô hình treo ảnh Bác. Ngoài ra, Hội duy trì và nâng chất nhiều mô hình học tập và làm theo Bác như: góc yêu thương; hũ gạo tình thương; góp thêm hoài bão, tiếp bước đến trường; tổ nữ chủ nhà trọ; thu gom ve chai;... Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận những cố gắng và những thành tích của cấp Hội và hội viên, phụ nữ trong thời gian qua, đồng thời đề nghị cơ sở Hội trong thời gian tới tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của hội viên, phụ nữ; biểu dương gương điển hình trong thực hiện các phong trào hoạt động Hội; quan tâm hỗ trợ hội viên, phụ nữ khởi nghiệp và kết quả sau khi được giúp; tiếp tục thực hiện mô hình đồng hành cùng cơ sở Hội gắn với chi hội tiêu biểu xuất sắc; quan tâm và chăm lo cho hội viên, phụ nữ nghèo, phát huy sức mạnh của hội viên, quần chúng góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương,.. Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và biểu dương 6 cá nhân của 03 xã: Gia Lộc, Gia Bình, Thị Trấn có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào công tác Hội tại địa phương. [caption id="attachment_4360" align="aligncenter" width="389"]           Trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ nghèo[/caption] Nhân dịp này, Hội LHPN huyện tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho 05 chị hội viên, phụ nữ nghèo với tổng số tiền là 25 triệu đồng (5 triệu đồng/chị), do bà Lê Thị Mỹ Vân – Chủ cơ sở Muối ớt Mỹ Vân hỗ trợ.

KIM HỒNG