Chi bộ Hội LHPN tỉnh học tập và làm theo Bác

Thứ năm - 28/02/2019 15:52 2.332 0
Nhận thức việc triển khai, quán triệt việc học tập và làm theo Bác là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức cơ sở Đảng và của mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng, trên cơ sở chỉ đạo của Đảng ủy khối về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi ủy Hội LHPN tỉnh tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng cơ quan nghiên cứu các chuyên đề về Bác, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết của chi bộ và nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ. Để Chỉ thị 05-CT/TW đi vào đời sống của cán bộ, đảng viên, xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, định kỳ hàng tháng, chi ủy hướng dẫn đảng viên viết tự kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nội dung đăng ký, cam kết và đề ra giải pháp khắc phục hạn chế trong tháng tới. Tại cuộc họp chi bộ, ngoài việc phân công cán bộ, đảng viên kể chuyện về Bác, sau câu chuyện nêu ý nghĩa, bài học, liên hệ bản thân trong hoạt động Hội, trong công việc chuyên môn, chi ủy tổ chức đánh giá việc thực hiện cam kết của đảng viên. Qua đó, giúp từng đảng viên thấy được ưu, khuyết điểm của mình trong thực hiện làm theo tấm gương của Bác, từ đó khắc phục khuyết điểm để phấn đấu, hoàn thiện bản thân. [caption id="attachment_5944" align="aligncenter" width="465"]  Cán bộ, đảng viên đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh  [/caption] Bên cạnh đó, nhằm động viên, khuyến khích đảng viên tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác, chi bộ tổ chức bình chọn và biểu dương đảng viên thực hiện tốt nội dung đăng ký, cam kết và thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác. Kết quả, trong 02 năm qua, 100%  đảng viên đạt hoàn thành tốt các nội dung đăng ký, cam kết trở lên, trong đó, 15% đảng viên được Đảng cấp trên khen thưởng, 85% đảng viên được chi bộ biểu dương, cơ quan khen thưởng với những việc làm thiết thực như tích cực tham gia đóng góp xây dựng chi bộ, xây dựng cơ quan; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; tham gia phong trào, Hội thi do ban, ngành, Trung ương tổ chức đạt giải cao. Học tập và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên, quần chúng cơ quan tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình Nuôi heo đất (mô hình thực hiện từ năm 2009, mỗi tháng, cán bộ, đảng viên bỏ vào heo đất của cơ quan 20.000đồng/người, số tiền thu được dùng để hỗ trợ học bổng nữ sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 20/10 hàng năm). Kết quả, trong 02 năm qua, cán bộ, đảng viên cơ quan đã tiết kiệm trên 7.000.0000 đồng, hỗ trợ gần 15 suất học bổng cho nữ học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh. Cán bộ, đảng viên còn quyên góp quần áo cũ, đồng phục học sinh, dụng cụ học tập, tiền mặt và nhu yếu phẩm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Việc thực hiện quy định về nêu gương, về việc đảng viên nơi cư trú được chi bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh quan tâm chú trọng bằng việc cụ thể hóa thành Quy định “Chế độ đi công tác cơ sở của cán bộ tỉnh Hội” gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mô hình “Đồng hành cùng cơ sở Hội”, theo đó, cán bộ, đảng viên được phân công phụ trách địa bàn có nhiệm vụ theo dõi, hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở Hội mình phụ trách với những việc làm cụ thể như tham gia sinh hoạt chi tổ Hội, hỗ trợ cơ sở trực tiếp báo cáo, nói chuyện chuyên đề về lĩnh vực phụ trách, kịp thời định hướng, giải  đáp những vấn để mà cơ sở, hội viên quan tâm, bức xúc thuộc thẩm quyền... Thông qua quy định này, giúp cán bộ, đảng viên vừa nâng cao kiến thức thực tế, kinh nghiệm thực tiễn, vừa rèn luyện kỹ năng, phong cách làm việc, qua đó nâng cao uy tín của mình đối với cơ sở, với hội viên, phụ nữ, thuận tiện trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em, giúp Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với sự lãnh đạo sâu sát của chi ủy, sự tạo điều kiện của Ban lãnh đạo cơ quan, cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên, trong 2 năm (2017, 2018) Hội LHPN tỉnh được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong cụm Đông Nam bộ, dẫn đầu khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Riêng chi bộ Hội LHPN tỉnh được Đảng ủy khối công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017, nhiều đảng viên được khen thưởng, tuyên dương trong học tập và làm theo Bác.