Hội LHPN thành phố Tây Ninh: nhiều mô hình thiết thực làm theo Bác

Thứ năm - 31/05/2018 17:43 3.141 0
Sáng ngày 29-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Hội thi “Kể chuyện về tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, thời gian qua, Hội LHPN thành phố và các phường, xã xây dựng nhiều mô hình hay, mang ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng. Điển hình là mô hình “Tuyến đường hoa” tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; nhiều mô hình nhân đạo như: “Hũ gạo tình thương”, “Lít gạo nghĩa tình”, “Tấm áo tình thương”, “Bếp ăn từ thiện”, mô hình “Tiết kiệm ống heo mua bảo hiểm y tế”,... hay mô hình “tiết kiệm xanh” thu gom phế liệu đem bán, vừa bảo vệ môi trường vừa có kinh phí hỗ trợ cho các hội viên hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, tổng kinh phí của các hoạt động gần 50 triệu đồng để giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương và trao 350 suất học bổng cho nữ sinh nghèo hiếu học, vận động gần 3.500 lượt chị mua BHYT với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. [caption id="attachment_4485" align="aligncenter" width="423"]  Chị Huỳnh Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao giải cho các thí sinh[/caption] Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có 43 hội viên phụ nữ tiêu biểu của Thành phố được biểu dương trong các hội nghị. Trong Hội thi “Kể chuyện về tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có 11 thí sinh là cán bộ của Hội LHPN các phường, xã và Hội Phụ nữ Công an Thành phố. Theo đó, các thí sinh mang đến Hội thi những tấm gương điển hình các phụ nữ là người tốt, việc tốt, tích cực phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cháu chăm ngoan, thành đạt, tham gia thực hiện tốt công tác xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở địa phương, đơn vị với hình ảnh minh họa sinh động về những việc làm của các gương điển hình. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho chị Dương Thị Tố Oanh, Hội LHPN phường Ninh Thạnh; giải nhì cho chị Trần Lê Phương Tâm, Hội LHPN phường 1; trao 2 giải ba cho chị Võ Thị Thanh Trúc, Hội LHPN xã Tân Bình và chị Trần Thị Bạch, Hội LHPN phường 3 cùng các giải khuyến khích./.

QUẾ HƯƠNG