Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu: vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn vừa làm tốt công tác Hội

Thứ hai - 08/01/2018 16:51 2.292 0
Tính đến cuối năm 2017, Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu đã được Hội LHPN huyện công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc 5 năm liền. Để có được thành tích này, cán bộ, hội viên của Hội đã nỗ lực, phấn đấu nhiều năm qua. Không chỉ giỏi chuyên môn, Hội Phụ nữ Công an huyện còn thực hiện tốt các phong trào, hoạt động Hội.​ [caption id="attachment_3690" align="alignleft" width="391"]                  Thăm, tặng quà cho gia đình chính sách[/caption] Thiếu tá Trần Thị Lan Kiều, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện chia sẻ: "Do số lượng hội viên khá ít (12 người), do đó, ngoài tích cực phát động trong hội viên, chúng tôi huy động từ các mạnh thường quân để có thêm kinh phí để hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo" Vì vậy mà cứ vào mỗi dịp lễ, tết là Hội Phụ nữ Công an huyện tổ chức nhiều  hoạt động giúp đỡ cho học sinh, người nghèo trong huyện như: tổ chức truyền thông "Luật Giao thông đường bộ" tại 3 điểm trường Trung học cơ sở (THCS) Lộc Ninh,  Cầu Khởi và Thị trấn và gửi tặng 500 quyển tập trắng cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền Luật Phòng chống ma túy cho các em học sinh xã Bàu Năng và xã Phước Minh, đồng thời trao 20 suất học bổng Trần Thị Sanh, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho những em học sinh nữ nhà nghèo hiếu học; nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Táng, ngụ ở xã Lộc Ninh với số tiền là 500.000 đồng/tháng; trao 15 phần quà với tổng trị giá 12 triệu đồng cho các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ (27.7); thăm hỏi và tặng quà cho gia đình của 8 hội viên có thân nhân bệnh, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Không chỉ tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, Hội Phụ nữ Công an huyện Dương Minh Châu còn vận động, hỗ trợ cho chị em hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững và chung tay bảo vệ môi trường. Trong năm qua, Hội đã xây dựng và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa xã hội như: phát động các hội viên bảo vệ môi trường gắn với việc thực hiện tiêu chí "Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ"; nói chuyện chuyên đề và tập huấn về Bình đẳng giới cho các hội viên; phát động cho hội viên, phụ nữ trong đơn vị học tập theo Bác và thực hành tiết kiệm bằng 2 mô hình thiết thực là Tiết kiệm số tiền 10 ngàn đồng/tháng/hội viên và Tiết kiệm góp vốn xoay vòng không tính lãi, có 12 chị tham gia với số tiền được nhận là 6 triệu đồng/tháng/người… Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Công an huyện còn phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an huyện thường xuyên đi tuyên truyền Luật Phòng chống bạo lực trong gia đình, Luật Phòng chống mua bán người và các chương trình khác như: phòng chống mại dâm, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm mua bán người, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội... [caption id="attachment_3693" align="aligncenter" width="707"]             Tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ và tặng quà cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện[/caption] Chị Kim Thị Minh, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: trong những năm qua, Hội Phụ nữ Công an huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, nhất là công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao nhận thức, cải thiện đời sống của hội viên, phụ nữ nghèo trong huyện, qua đó góp phần nâng cao vai trò, uy tín của Hội. Được biết, dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán 2018 này, Hội Phụ nữ Công an huyện sẽ phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện đi tặng 60 phần quà, mỗi phần trị giá 370.000 đồng cho những gia đình chính sách khó khăn và phối hợp với Đoàn ủy cơ sở Công an huyện tổ chức một buổi giao lưu văn nghệ, thể thao Mừng Đảng mừng Xuân".

Phượng Liên