Hội LHPN huyện Tân Châu: ra quân “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và tổ chức Hội thi kể chuyện

Thứ năm - 31/05/2018 17:47 2.275 0
Sáng ngày 29/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tân Châu phối hợp các đơn vị Bộ đội Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức lễ ra quân “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020. [caption id="attachment_4489" align="alignleft" width="385"]                Tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học[/caption] Tham dự có bà Võ Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh; Đại tá Nguyễn Tài Sơn- Bí thư Đảng ủy- Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thượng tá Võ Văn Lương- Trưởng Ban Dân Vận Quân Đoàn 4; ông Nguyễn Đình Xuân - Bí thư Huyện ủy Tân Châu, đại diện lãnh đạo huyện Hòa Thành, Dương Minh Châu và hơn 150 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện tham dự. Tại buổi lễ, chương trình đã trao 225 triệu đồng hỗ trợ Trạm quân dân y kết hợp đồn biên phòng Kà Tum cấp thuốc khám trị bệnh cho phụ nữ, dân nghèo xã Tân Đông và xã Chăm mun, xã Ruông, xã Chôm (vương quốc Campuchia); trao 20 xe đạp và 20 phần quà cho học sinh nghèo 4 xã biên giới; hỗ trợ 05 phụ nữ khởi nghiệp; trao 20 triệu cho xã Tân Hà xây dựng Quỹ giúp nhau mua thẻ BHYT cho phụ nữ nghèo; trao 200 triệu xây 05 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo 4 xã biên giới; trao 20 triệu mua bò sinh sản cho hội viên nghèo xã Tân Hà; trao 03 phần quà cho vợ chiến sỹ, cán bộ Hội xã biên giới đang trị bệnh...Tổng số tiền được hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh là 1.239.700.000đ. Cũng trong hội nghị, Hội LHPN huyện Tân Châu đã tổ chức Hội thi kể chuyện về gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Tham gia có 13 thí sinh là cán bộ, hội viên, phụ nữ của 12 xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an tham gia. Nhân vật được kể là những tấm gương phụ nữ tiêu biểu, người tốt, việc tốt, có hành động tử tế, sống đẹp, bình dị trong cuộc sống hàng ngày,  trong rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ mới, trong xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, vượt khó vươn lên, chăm lo phát triển kinh tế gia đình…. [caption id="attachment_4490" align="aligncenter" width="417"] BTC trao giấy khen và biểu tượng biểu dương gương phụ nữ hoc tập và làm theo Bác[/caption] Kết quả, giải nhất thuộc về thí sinh Trần Lâm Kiều Loan đến từ Hội LHPN xã Suối Dây.

Đinh Thị Hà