HỘI LHPN XÃ THẠNH BÌNH (HUYỆN TÂN BIÊN, TỈNH TÂY NINH): Học tập và làm theo Bác từ những điều bình dị, thân thương

Thứ hai - 14/06/2021 18:05 2.477 0
Mô hình "Hủ gạo tình thương" là một trong những hoạt động cụ thể nhưng đầy ý nghĩa được Hội LHPN xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) chọn là việc làm thường xuyên trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong cấp Hội và sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã. Ngày 12/6/2021, gia đình chị Nguyễn Thị Huệ, là hội viên phụ nữ ấp Thạnh Lộc, xã Thạnh Bình đã ủng hộ cho mô hình “Hủ gạo tình thương” 565 kg gạo, trị giá 11.300.000 đồng, hỗ trợ cho 50 hội viên phụ nữ, học sinh nghèo, người già, tàn tật. Với tên gọi rất thân thương, năm 2014, thời điểm bắt đầu thực hiện học tập và làm theo Bác bằng việc làm cụ thể, mô hình "Hủ gạo tình thương" được Hội LHPN xã Thạnh Bình chọn thực hiện, phù hợp với điều kiện địa phương trong bối cảnh đời sống hội viên còn nhiều khó khăn, để triển khai sâu rộng đến từng chi, tổ Hội, với mục đích hỗ trợ kịp thời, giúp đỡ kịp thời cho hội viên phụ nữ, học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, gia đình khó khăn đột xuất. Ban đầu thực hiện, chị em trong tổ mỗi ngày tiết kiệm một nắm gạo để tích lũy, đến tháng hỗ trợ cho các hộ khó khăn hơn. Qua thời gian triển khai thực hiện, nhận thấy hiệu quả của mô hình, Hội LHPN xã tiếp tục duy trì, nâng chất và nhân rộng mô hình trên toàn xã; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã tham gia.

Tường vi