Tin hoạt động Hội LHPN thị xã Hòa Thành

Thứ bảy - 21/09/2024 08:24 36 0
Chiều ngày 09/9/2024, Hội LHPN thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết, đánh giá phong trào hoạt động Hội 9 tháng năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024. Đến dự có Ông Nguyễn Hữu Thọ - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; Bà Nguyễn Thu - Chủ tịch Hội LHPN thị xã, các chị Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN thị xã và Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, phường.
Trong 9 tháng, các cấp Hội LHPN thị xã đã bám sát chỉ đạo, định hướng của Hội cấp trên, Nghị quyết của cấp ủy Đảng và của Hội, xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Kết quả đến nay, thực hiện tốt 8 chỉ tiêu Nghị quyết và 3 nhiệm vụ trọng tâm, đạt và vượt 37/38 tiêu chí thi đua.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Thọ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đề nghị các cấp Hội rà soát lại thang điểm, tiếp tục thực hiện hoàn thành những tiêu chí chưa đạt, hoàn chỉnh hồ sơ chuẩn bị chấm điểm cuối năm. Quản lý tốt nguồn vốn, không để phát sinh nợ quá hạn, quan tâm giới thiệu nguồn Chi hội trưởng kết nạp Đảng.
Nhân dịp này, CLB chăm sóc sức khỏe phụ nữ thị xã Hòa Thành tổ chức sinh hoạt định kỳ quý III/2024 có 22 thành viên tham gia.
Trước đó, tại Nhà Văn hóa Khmer, ấp Trường An, xã Trường Tây, Hội LHPN thị xã Hòa Thành phối hợp Phòng Tư pháp thị xã Hòa Thành tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật cho hơn 60 người dân là người dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn xã Trường Tây.
 Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hòa Thành triển khai phổ biến một số nội dung của Luật hôn nhân gia đình; các quy định về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết; ông Nguyễn Văn Khanh Em, Trưởng phòng Tư pháp thị xã Hòa Thành triển khai, phổ biến những nội dung về Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật bình đẳng giới; những quy định xử phạt vi phạm hành chính có liên quan. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được cấp phát tài liệu và sổ tay tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết; đồng thời trực tiếp giải đáp những khó khăn, vướng mắc về quy định pháp luật trong đời sống hằng ngày mà người dân gặp phải.
Thông qua hội nghị tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức về bảo đảm quyền lợi trong hôn nhân gia đình, bình đẳng giới cho phụ nữ khi xảy ra tranh chấp trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Vận động đồng bào các dân tộc xây dựng xã hội lành mạnh, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại  địa phương.
Sau hội nghị, các chị phụ nữ xã tiếp tục đến nhà của người dân tộc Khmer cấp phát tài liệu và tờ rơi để tuyên truyền nội dung tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
                                                        Hội LHPN thị xã Hòa Thành