Tin hoạt động của Hội LHPN xã Bàu Năng

Thứ sáu - 20/09/2024 17:19 37 0
* Hội LHPN xã Bàu Năng cùng với Tổ phụ nữ tôn giáo sống tốt đời đẹp đạo vận động trao 350 phần quà, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng/phần với tổng số tiền 122.500.000 đồng tại Điện thờ Phật mẫu nhằm chăm lo cho hội viên phụ nữ khó khăn và người dân trên địa bàn xã.
Quang cảnh Hội LHPN xã Bàu Năng trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn
* Hội LHPN xã vận động trao 5 suất học bổng cho em học sinh trường Tiểu học Bàu Năng A số tiền 2.500.000 đồng; tổ chức trao bánh trung thu và lồng đèn cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 8.000.000 đồng; Tổ phụ nữ tiết trao 30 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh số tiền 26.550.000 đồng; mở gian hàng 0 đồng “Đổi rác thải nhựa nhận quà”, trao tặng 80 phần quà cho 80 hội viên, phụ nữ khó khăn, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn, tổng số tiền mở gian hàng là 24.000.000 đồng.
          Quang cảnh trao học bỗng cho các em học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn
* Đảng ủy xã Bàu Năng tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2024. Tại hội nghị, có 03 ý kiến, 2 nội dung góp ý UBND (2 ý kiến về Kinh phí hoạt động; nơi vui chơi giải trí cho thiếu nhi và 01 ý kiến về lĩnh vực giao thông nông thôn), được lãnh đạo giải trình tại Hội nghị.
Quanhg cảnh Hội Nghị đối thoại xã Bàu Năng
* Hội LHPN xã Bàu Năng phối hợp UBND xã, Trạm y tế xã, các ngành đoàn thể xã kiểm tra An toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh, tạp hóa trên địa bàn xã trước dịp tết Trung Thu năm 2024. Kết quả đã kiểm tra được 6 tiệm bán tạp hóa, dịch vụ ăn uống và 2 điểm trường tiểu học Bàu Năng A. Qua kiểm tra các mặt hàng bày bán đảm bảo An toàn thực phẩm đúng theo qui định; phối hợp Hội LHPN huyện và Trung tâm y tế huyện Dương Minh Châu tổ chức truyền thông nâng cao chất lượng dân số, mức sinh thay thế, SKSS/KHHGĐ và các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã; đồng chí Đỗ Hồng Xuyên - Phó Trưởng Công xã Bàu Năng tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về An toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng chống mua bán người, phòng chống tội phạm, lừa đảo trên không gian mạng. Sau buổi truyền thông Hội LHPN xã trao 15 bộ áo dài trắng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền trên 3.000.000 đồng do Hội LHPN tỉnh Tây Ninh hỗ trợ.
Quang cảnh chị Nguyễn Thị Hồng Nhung – PCT Hội LHPN xã Bàu Năng cùng các ngành kiểm tra An toàn thực phẩm trên địa bàn.
Quang cảnh trao vải áo dài cho các em học sinh
* Phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội tổ chức tập huấn cho Hội đoàn thể, cán bộ tổ trưởng, tổ phó tổ vay vốn. Tại buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Minh Quốc Khánh cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn xã triển khai cho 4 Hội đoàn thể và 35 tổ trưởng những điểm mới về các chương trình cho vay và hướng dẫn các quy trình, thủ tục làm hồ sơ vay, thu lãi, tiết kiệm, xử lý nợ…Qua đó giúp cho tổ trưởng nắm vững hơn trong quá trình thực hiện.
Cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH huyện tập huấn nghiệp vụ cho tổ trưởng Tổ TK&VV trên địa bàn
Mỹ Lệ