Hội LHPN thị trấn Bến Cầu thực hiện chăm lo đồng hành cùng phụ nữ biên cương và trao vốn sinh kế cho phụ nữ yếu thế nghèo, khó khăn

Thứ bảy - 21/09/2024 08:44 41 0
Ngày 15/9/2024, tại Trung tâm Văn hóa và học tập cộng đồng xã Lợi Thuận, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã đến tặng quà cho hội viên, phụ nữ, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lợi Thuận nhằm thực hiện tiếp tục chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024. Tham dự buổi trao quà có Hồ Thị Mỹ LanChủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Bến Cầu; bà Phạm Thị Ngọc Ánh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lợi Thuận cùng 20 chị hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn.
Hội LHPN thị trấn Bến Cầu trao quà cho phụ nữ nghèo, hộ bán vé số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lợi Thuận
Tại buổi lễ đã trao 20 phần quà cho các chị phụ nữ nghèo, hộ bán vé số có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá 6.000.000 đồng.
Bà Phạm Thị Ngọc Ánh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lợi Thuận đã gửi lời cảm ơn tới Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Bến Cầu đã đem đến những phần quà ý nghĩa nhằm hỗ trợ chăm lo tốt hơn các hộ nghèo, cụ già neo đơn, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống, xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh trên địa bàn xã Lợi Thuận.
Chương trình là hoạt động thiết thực để đồng hành cùng phụ nữ biên cương rất mong sự gắn kết lâu dài của các đơn vị bạn trong việc chăm lo công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã, thắt chặt phương châm “Đồng lòng, sáng tạo, thực chất, bền vững”.
Hội LHPN thị trấn và Đảng ủy thị trấn trao vốn hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo, yếu thế giai đoạn 2024-2025
Trước đó, tại Hội trường UBND thị trấn Bến Cầu, Hội LHPN thị trấn Bến Cầu cũng đã tổ chức chương trình trao vốn hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo, yếu thế giai đoạn 2024-2025. Hội đã trao số tiền 20.000.000 đồng cho 04 chị hội viên, phụ nữ yếu thế, khó khăn (5.000.000 đồng/chị). Chương trình nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của chị em phụ nữ yếu thế, đồng thời động viên tinh thần, qua đó tạo điều kiện giúp các chị mua bán nhỏ lẻ, kinh doanh sản xuất để cải thiện kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Nguồn vốn được các chị sử dụng với các mục đích như bán bánh canh, bán cơm, chăn nuôi gà và may gia công tại nhà... Tổng số tiền trên do Hội LHPN thị trấn vận động mạnh thường quân – cô Nguyễn Thị Định – Mạnh thường quân Khu phố 4, thị trấn Bến Cầu hỗ trợ. Nguồn vốn sẽ thu hồi sau 12 tháng và không tính lãi suất.
Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp và mạnh thường quân trong, ngoài địa bàn hỗ trợ quà, nguồn lực để tiếp tục chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn, trẻ em mồ côi có được cuộc sống no ấm, ổn định hơn góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương./.
Thanh Thảo