Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Dương Minh Châu

Thứ hai - 23/09/2024 14:20 47 0
* HỘI LHPN XÃ TRUÔNG MÍT TRAO TẶNG NHÀ “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG”
Vừa qua, tại ấp Thuận Phước, xã Truông Mít huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã Truông Mít tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Hồng Thương sinh năm 1992 là hội viên phụ nữ xã hiện ngụ tại ấp Thuận Phước, xã Truông Mít có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đến dự buổi lễ trao nhà có đồng chí  Lê Thị Mỹ Lệ - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện. Đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Tấn Hòa ngụ ấp Thuận Tân, xã Truông Mít huyện Dương Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể xã, ấp.
Quang cảnh buổi lễ trao tặng nhà Mái ấm tình thương
Căn nhà trị giá 90.000.000 đồng (Chín mươi triệu đồng) do Nguyễn Tấn Hòa ngụ Ấp Thuận Tân xã Truông Mít huyện Dương Minh Châu hỗ trợ 75.000.000 đồng, Hội LHPN xã vận động thân nhân gia đình đóng góp 15.000.000 đồng. Được biết, chị Nguyễn Thị Hồng Thương là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà  ở. Gia đình chị có 5 nhân khẩu, hai vợ chồng làm công nhân và 2 con (con trai lớn được 4 tuổi và 1 gái 2 tuổi), hiện đang sống cùng Cha năm nay 60 tuổi bệnh tim ở nhà chăm cháu trong một ngôi nhà tạm bợ chật hẹp.
Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của chị, Chi hội phụ nữ ấp Thuận Phước, đề xuất lên Hội LHPN xã phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể xã vận động Mạnh Thường quân hỗ trợ cho chị căn nhà “Mái ấm tình thương” giúp gia đình chị che mưa, che nắng, yên tâm, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.
                                                                                                                               Ngọc Vân
* HỘI LHPN XÃ BẾN CỦI TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐI BỘ
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 10/9/2024 tại trường TH-THCS Bến Củi, Hội LHPN xã Bến Củi tổ chức ngày hội đi bộ với chủ đề Phụ nữ Bến Củi rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại’ có hơn 35 cán bộ, hội viên tham gia hoạt động giúp cho cán bộ hội viên rèn luyện sức khỏe.
Hội trao ảnh Bác cho cán bộ hội và hội viên
Ngoài ra, Hội đã  trao 35 ảnh Bác cho cán bộ hội và hội viên năm 2024 để nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ hội và hội viên tạo sự lan tỏa trong Hội giúp cho việc học tập theo bác được thường xuyên và có hiệu quả trong công tác Hội góp phần xây dựng Hội ngày càng vũng mạnh góp phần xây dựng chính quyền xây dựng Đảng vững mạnh; trao 7 thẻ BHYT cho cán bộ Hội số tiền 8.845.200 đồng do Hội vận động thực hiện; sinh hoạt cách làm hay rút thăm trúng thưởng trong sinh hoạt chi hội định kỳ quý đã trao 05 giải thưởng cho 5 hội viên, phụ nữ may mắn số tiền 150.000đ do Hội vận động thực hiện; trao 18 suất 3.000.000đ/suất khởi nghiệp số tiền 54.000.000đ cho 18 chị hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp để phát triển kinh tế gia đình (trong đó chăn nuôi 12 chị 4 chị mua bán và 02 tiệm tóc) góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc thực hiện tốt cuộc vận động 5 không; 3 sạch tại địa phương.
Kim Tiền