Hòa Thành: Tăng cường hiệu quả truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình

Thứ sáu - 20/09/2024 21:43 222 0
Vừa qua, tại hội trường Đoàn thể, Hội LHPN thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2024.
Đến dự có Bà Nguyễn Thị Kim Loan – UVTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội-Kinh tế Hội LHPN tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; Bà Nguyễn Thu – Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng 24 thí sinh của 8 Đội thi và 50 cổ động viên.
Các đội thi thuyết trình ý nghĩa, thông điệp bức tranh

Hội thi gồm 2 vòng, Vòng 1: Thi sáng tác tranh tuyên truyền cổ động, Ban Giám khảo chọn ra 08 bức tranh có tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao để thực hiện phần thi thuyết trình. Vòng 2: Thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức và Thi thuyết trình về ý nghĩa, thông điệp bức tranh được chọn tại vòng 1 và liên hệ thực tế tại địa phương. Thông qua sản phẩm truyền thông, các Đội đã chuyển tải được thông điệp tuyên truyền đến cộng đồng và đưa ra các giải pháp phòng, chống. Nhìn chung, các Đội có đầu tư minh họa, băng ron, phân công thành viên. Nội dung, hình thức vẽ tranh chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa giúp cho Hội thi thêm đa dạng, phong phú về nội dung, hình thức.
Kết quả, Đội thi đến từ Hội LHPN xã Long Thành Nam đạt giải Nhất, Hội LHPN phường Long Thành Bắc đạt giải Nhì, giải ba thuộc về 2 Đội đến từ phường Long Thành Trung, xã Trường Đông, 04 đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.
Đại diện Hội LHPN tỉnh cùng Hội LHPN thị xã Hòa Thành trao giải cho các đội thi

Thông qua Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống bạo hành, xâm hại trẻ em trong cộng đồng. Đồng thời, phát huy vai trò của Hội trong đổi mới, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động tại địa phương.
                                                 HỘI LHPN THỊ XÃ HÒA THÀNH