Hội LHPN thị xã Trảng Bàng sơ kết giữa nhiệm kỳ: Phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu nghị quyết đề ra

Thứ ba - 14/05/2024 09:42 192 0
Sáng ngày 10/5, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Thị ủy Trảng Bàng, Hội LHPN thị xã Trảng Bàng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự hội nghị có bà Kim Thị Minh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Minh Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Trảng Bàng.
Toàn cảnh hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị xã Trảng Bàng đã linh động, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ Hội, đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đặc biệt trong đầu nhiệm kỳ với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp Hội đã kịp thời thực hiện cách làm mới, sáng tạo phù hợp với tình hình dịch bệnh như: Mô hình “Túi thước nghĩa tình” Hội từ thị xã đến cơ sở đã phối họp vận động và đã trao 3.271 túi thuốc, với tổng số tiền 194,465 triệu đồng; Chương trình “Quỹ sữa yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được Hội LHPN thị xã, tổng kinh phí thực hiện quỹ sữa yêu thương là 268.758.000 đồng.
Bà Kim Thị Minh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Toàn thị xã hiện có 09 loại hình hoạt động thường xuyên với 31 CLB/tổ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với 462 thành viên, đạt và vượt 100% chỉ tiêu hàng năm. Giúp 128 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo bằng nhiều hình thức, đạt 128% so với chỉ tiêu. Thành lập mới 01 HTX chăn nuôi chim trĩ tại phường An Tịnh, có 11 thành viên, có 03 nữ tham gia Hội đồng quản trị, ban kiểm soát, Đạt 100% chỉ tiêu nhiệm kỳ. Hỗ trợ 26 chị là thành viên HTX, THT, chủ hộ kinh doanh tham gia tập huấn nâng cao năng lực, đạt 100% chỉ tiêu hàng năm đề ra. Hỗ trợ dạy nghề, giúp vốn (tiền mặt, phương tiện sinh kế, con giống) cho 32 chị khuyết tật với số tiền 210 triệu đồng, đạt và vượt 100% chỉ tiêu Nghị quyết hàng năm, so với chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ đạt 64%. Ngoài ra Hội vận động mạnh thường quân tặng 836 phần quà, tiền mặt, xe lăn, cho phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 412.150.000 đồng, xây tặng 02 căn mái ấm tình thương trị giá 180.150.000 đồng. Giúp 265 hộ đạt 8 tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch, đạt và vượt 100% chỉ tiêu hàng năm; thực hiện 63 công trình/phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí thực hiện trị giá 3.863.280.000đ; đạt và vượt 100% chỉ tiêu NQ hàng năm. Phát triển 1.334 hội viên trên địa bàn dân cư (đạt 113% so với chỉ tiêu NQ nhiệm kỳ), phát triển hội viên danh dự 38 hội viên. Tỷ lệ tập hợp trên 60% (49.392/70.964, đạt 69,6%, tăng 9,6% so với đầu nhiệm kỳ). Hội LHPN thị xã, chủ trì giám sát được 06 cuộc với 5 chính sách và góp ý 9 văn bản dự thảo văn bản của cấp ủy, chính quyền. Hội LHPN cấp xã, phường giám sát 60 cuộc với 19 chính sách và góp ý 61 dự thảo văn bản của cấp ủy, chính quyền (Đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra). Tham mưu thành công Dự án trẻ em mồ côi do tác tác động của Covid-19 và mồ côi do các nguyên nhân khác, Hội LHPN thị xã tổ chức hỗ trợ cho 14 trẻ em mồ côi, tổng kinh phí thực hiện là 92,500 triệu đồng và Dự án “Tín dụng học đường” Hỗ trợ cho cán bộ Hội có con đang học Tiểu học và Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025 với kinh phí thực hiện 120 triệu đồng So với chỉ tiêu nhiệm kỳ đạt 200%.
     Với thành tích trên, trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị xã luôn được Hội LHPN tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Bà Kim Thị Minh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Minh Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Trảng Bàng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã cũng trao Giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua và hoạt động  Hội LHPN thị xã Trảng Bàng giai đoạn 2021-2023; trao vốn “Khởi nghiệp” hỗ trợ cho 10 chị có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất là 5 triệu đồng .
Bà Nguyễn Thị Kim Cơ – Chủ tịch Hội LHPN thị xã trao vốn khởi nghiệp cho hội viên khó khăn
Hội LHPN thị xã Trảng Bàng