Hội cơ sở thị xã Trảng Bàng: đồng hành, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em

Thứ tư - 15/05/2024 14:39 382 0
* Tổ chức Hội thi Cán bộ giỏi năm 2024
Ngày 27/4, tại nhà văn hoá 15/3 xãHội LHPN xã Phước Bìnhthị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi cán bộ giỏi năm 2024.
Tham gia Hội thi có 10 thí sinh là cán bộ, chi Hội trưởng các ấp và hơn 35 hội viên phụ nữ tham gia cổ vũ Hội thi. Trải qua 03 vòng thi sôi nổi, tích cực: thi trắc nghiệm tìm hiểu phong trào thi đua phụ nữ Tây Ninh “Tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”, thi năng khiếu và thi xử lý tình huống.
Toàn cảnh Hội thi
     Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất (500.000đ) cho chị Nguyên Thị Hạnh thuộc Chi Hội Phước Tân, 1 giải nhì (400.000đ), 1 giải ba (300.000đ), 2 giải khuyến khích (mỗi giải 200.000đ) và giấy khen cho các đội thi. Tổng kinh phí 2.750.000đ. Hội thi này là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ ở các chi, tổ Hội khẳng định bản lĩnh, kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác Hội của bản thân, là cơ hội để các chị giao lưu, học hỏi, trao đổi và chia sẽ kinh nghiệm thực tế qua quá trình công tác Hội của đơn vị mình.
* Phối hợp tổ chức khám, cấp thuốc cho người dân khó khăn
   Trước đó, Hội LHPN xã phối hợp Công ty cổ phần mắt công nghệ cao 3P Sài Gòn tổ chức chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho 115  phụ nữ, người dân độ  trên 50 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Chương trình diễn ra với các hoạt động như thăm khám mắt, cấp phát thuốc, tặng kính lão với tổng giá trị 15.000.000 đồng.
          * Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Bên cạnh đó, nhân buổi sinh hoạt Hội, Hội LHPN xã lồng ghép thực hiện Chương trình cách làm hay sáng tạo “Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em” , qua đó Hội vận động Quỹ Phát Triển Tài Năng Việt tặng 06 thùng sữa Nutifood các loại và 28 lon sữa cho trẻ em khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 25.781.000 đồng.
Trao sữa yêu thương cho các em
* Hưng Thuận: Về nguồn viếng Khu di tích Lăng Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, tỉnh Đồng Tháp
 Ngày 27/4/2024, Hội LHPN xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tổ chức về nguồn viếng Khu di tích Lăng Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc tại số 123/1 đường Phạm Hữu Lầu, phường 4, trung tâm TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tại nơi đến, Đoàn đã viếng và tham quan tại mộ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Qua buổi tham quan nhằm giúp cho chị em hiểu và nắm vững truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn đối với cụ Nguyễn Sinh Sắc.
- Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Trước đó, Hội thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” nuôi dưỡng trẻ mồ côi do covid-19, Hội đến thăm và tặng 01 suất quà có giá trị 800.000 đồng cho em Nguyễn Thị Ngọc Hân, sinh năm 2017 ngụ tại phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng với mong muốn san sẻ tình cảm ấm áp, mang yêu thương, niềm vui đến với các trẻ em nhỏ mồ côi. Trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong công tác vận động để hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp cho các em có điều kiện hơn trong cuộc sống.

HỘI LHPN XÃ PHƯỚC BÌNH - HƯNG THUẬN