Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Gò Dầu

Thứ hai - 10/06/2024 15:30 181 0

* Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: tuyên truyền chủ quyền biển đảo, phân giới cắm mốc; nâng chất mô hình Chi hội giúp nhau và trao quà thực hiện tháng hành động vì trẻ em tặng quà  cho trẻ mồ côi.
  Sáng ngày 17/5/2024, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá thể thao học tập cộng đồng xã Cẩm Giang. Hội LHPN xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo, phân giới cắm mốc, biên giới đất liền. Tham dự buổi lễ có ông Đặng Văn Kiết, Phó Bí thư Đảng uỷ xã; bà Nguyễn Ngọc Thanh Hoa – Chủ tịch Hội LHPN xã Cẩm Giang, bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Trưởng Ban tuyên giáo xã cùng 49 chị là hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.
Tại Hội nghị, các dì, các chị đã được nghe bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Trưởng ban Tuyên giáo xã triển khai các nội dung về vị trí địa lý, lịch sử hành chính của các vùng biển, hải đảo Việt Nam, phân giới cắm mốc, đặc biệt là Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thông tin về Luật Biển Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; tình hình Biển Đông trong thời gian gần đây; những chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về vấn đề an ninh biển, đảo và định hướng công tác tuyên truyền về biển, đảo; thông tin về chủ quyền lãnh thổ, biên giới đất liền.

Trong cùng ngày, Hội LHPN xã Cẩm Giang thực hiện nâng chất mô hình Chi hội giúp nhau chọn Chi hội Phụ nữ ấp Cẩm Bình sẽ giúp Chi hội phụ nữ ấp Cẩm Long. Nhằm nâng cao hoạt động của Mô hình nhằm giúp đỡ nhau, chia sẻ công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp phụ nữ tham gia vào Hội nhất là đối tượng nữ công nhân trên địa bàn dân cư, thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, phát triển hội viên, nâng cao nhận thức nhân dân về vai trò, vị trí của mình trong các hoạt động phong trào Hội; chia sẻ các kỹ năng về tổ chức, điều hành sinh hoạt Chi hội, quản lý vốn tiết kiệm và vay vốn, xây dựng quỹ Hội và thu Hội phí, các mô hình mới, cách làm hay tập hợp thu hút hội viên đạt chất lượng đi vào nề nếp tránh tình trạng hội viên “ảo”; đẩy mạnh các hoạt động đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ. Hội LHPN xã còn thực hiện Tháng hành động vì trẻ em thăm tặng quà cho 10 trẻ mồ côi mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn… với tổng trị giá chung 5.000.000 đồng.
Những phần quà trên do Hội LHPN xã vận động mạnh thường quân là bà Nguyễn Thị Trọng Tâm chủ Lò bánh đa Thế Anh ấp Cẩm Thắng, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh trao tặng.

* Hội LHPN xã Phước Trạch tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ.
Sáng ngày 17/5/2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Phước Trạch, Hội LHPN xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Đến dự buổi truyền thông có bà Ngô Thị Kim Hằng - Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Trạch, bà Trần Ngọc Nữ - cán bộ  Trạm Y tế xã và 50 chị em phụ nữ trên địa bàn xã. Trong chương trình, các chị được nghe Bà Trần Ngọc Nữ tuyên truyền cho chị em phụ nữ cách chăm sóc trẻ sơ sinh, chăm sóc bản thân sau khi sinh nở, lợi ích từ sữa mẹ, các mốc tiêm vaccine phòng bệnh cho trẻ,... Qua buổi truyền thông, chị em phụ nữ đã được trang bị những kiến thức cơ bản trong việc nuôi con nhỏ, các mầm non tương lai của đất nước.

Cùng ngày, Hội LHPN xã tổ chức truyền thông Phụ nữ với an toàn thực phẩm do bà Lê Ngọc Thu - cán bộ Y tế xã tuyên truyền cho các chị em về cách bảo quản thực phẩm vào mùa nắng nóng và nhận biết sản phẩm bị hư hỏng, ô thiu gây hại đến sức khỏe. Qua buổi truyền thông, chị em phụ nữ đã được trang bị những kiến thức về bảo quản thực phẩm sông và thực phẩm chế biến sẵn để bảo vệ người thân trong gia đình mình.
Hội LHPN huyện Gò Dầu tổng hợp