Hội cơ sở thị xã Trảng Bàng hướng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Thứ ba - 11/06/2024 10:11 256 0
* Hội LHPN phường Gia Lộc
Sáng ngày 04/6/2024, tại Ủy ban nhân dân phường Gia Lộc, Hội LHPN phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng tổ chức các hoạt đông Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”.

Trong chuỗi hoạt động, Hội LHPN phường Gia Lộc tổ chức Hội thi phân loại rác thải có 05 đội tham gia, kết quả Hội đã tặng 10 phần quà từ Hội LHPN phường cho các chị phân loại đúng. Ngoài ra Hội còn tổ chức đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm như mì, dầu, đường bột ngọt, nước tương và cây xanh, có 30 chị tham, kết thúc buổi đổi rác Hội đã thu được 250kg rác thải từ nhựa và các vật dụng khác. Tổng kinh phí thực hiện chương trình 10.200.000đ.

Tiếp tục nâng chất mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh”, Hội LHPN phường trao 10 thùng rác cho 5 khu Chi hội khu phố, mỗi chi hội 2 thùng đặt ở điểm có nhiều rác thải khu phố, với số tiền 8.000.000 đồng.
* Hội LHPN phường An Hòa
Sáng ngày 05/6/2024, Hội LHPN phường An Hòa hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Hội LHPN phường ra quân trồng 50 cây Hoa Hoàng yến với tuyến đường dài 500m đường Hòa Bình; thực hiện Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy quà” bới 30 phần quà (gồm các nhu yếu phẩm), kết quả đổi được 253 kg rác thải nhựa;  “Phát túi thân thiện với môi trường” cho 50 chị em hội viên phụ nữ, nhằm mục đích tuyên truyền đến người tiêu dùng hạn chế sử dụng túi nilon, khuyến khích sử dụng các sản phẩm sinh thái, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, Hội đã vận động 50 hộ gia đình trên tuyến đường Hòa Phú 2 tham gia đăng ký sử dụng dịch vụ thu gom rác thải và được sự ủng hộ nhiệt tình của các hộ gia đình. Với ý nghĩa thiết thực ấy đã góp phần bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan môi trường  xây dựng đô thị văn minh.

Cùng ngày, Hội LHPN phường An Hòa vận động Việt kiều Mỹ (Gia đình Anh chị Jimmy Melton và Đỗ Thị Minh Tâm) tặng 100 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, Người khuyết tật và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, với số tiền 30.000.000 đồng.
* Hội LHPN xã Phước Bình:
Vừa qua, Hội LHPN xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tổ chức ngày “Chủ nhật xanh” trồng 80 cây Hoàng Yến theo tuyến đường Bình Phước

Ngoài ra, Hội phối hợp cùng Hội LHPN xã Đôn Thuận tổ chức "Phiên chợ vùng biên", gồm các nhu yếu phẩm đường, gạo, mì, nước tương, chao… và hơn 100 kg hoa màu các loại, cho 151 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số và hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng kinh phí thực hiện chương trình 75.500.000đ.

Lồng ghép trong chương trình "Phiên chợ vùng biên", Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Bình tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ và người dân tham gia phiên chợ các biện pháp thiết thực cùng chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới đến 151 hội viên, phụ nữ. Qua đó góp phần thay đổi hành vi, thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.
* Hội LHPN xã Đôn Thuận
Ngày 04/6/2024 tại Hội trường UBND xã Đôn Thuận, Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Hội LHPN cùng với các ban ngành Đoàn thể tham dự lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ đề “ Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”, Hội đã cùng chị em hội viên quét dọn, vệ sinh khu vực nhà bia tưởng niệm tại trụ sở UBND xã và khu vực chợ Sóc Lào, Kết quả đã thu gom, tập hợp khoảng 500kg rác thải các loại.
Chị em phụ nữ quét dọn tại bia tưởng niệm

Trước đó, ngày 02/6, Hội LHPN xã đã tổ chức chương trình đổi rác thải lấy quà tại chi hội ấp Bến Kinh, các chị tham gia hưởng ứng nhiệt tình, kết quả Hội đã đổi 30 phần quà và thu gom hơn 127kg ve chai các loại, giao cho chi hội thanh lý gây quỹ để tặng quà cho trẻ em, phụ nữ khó khăn.

Hội LHPN phường Gia Lộc – An Hòa – xã Phước Bình - Đôn Thuận