Tin hoạt động Hội thị xã Hòa Thành

Thứ bảy - 25/05/2024 23:35 457 0
* Hiệp Tân: nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/25/2024), hưởng ứng phát động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trồng cây xanh, chủ đề “Phụ nữ Tây Ninh – vì một Việt Nam xanh”, Hội LHPN phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành phối hợp trồng 50 cây xanh (hoa Hoàng yến) với chiều dài 500m.

Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ là một tuyên truyền viên, thực hiện tốt các quy định của Luật bảo vệ Môi trường, xem việc bảo vệ môi trường sống là việc của bản thân, của gia đình của hội viên phụ nữ và kiên quyết lên án những hành vi gây tổn hại đến môi trường sống.

Ngày 10/5 vừa qua, Hội LHPN phường Hiệp Tân phối hợp Ngân hàng CSXH triển khai ứng dụng giáo dục tài chính và triển khai dịch vụ moblibanking trên điện thoại cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Ứng dụng NHCSXH - GDTC giúp người dùng có kiến thức về quản lý tài chính cho cá nhân và gia đình tốt hơn cũng như nhận được thông tin mới nhất về các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ thông qua NHCSXH. Trong thời gian tới, NHCSXH sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng GDTC đến các hộ vay có sử dụng điện thoại thông minh. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của NHCSXH qua nền tảng kỹ thuật số, giúp cho khách hàng của NHCSXH theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia.

* Trường Tây: truyền thông nội dung phong trào thi đua và ra mắt mô hình 1+1
    Chiều ngày 14/5/2024, tại Hội trường Đảng ủy xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô hình “1 + 1”.
    Hội LHPN xã Trường Tây ra mắt mô hình “1 + 1” có 7 thành viên với tên gọi “01 hội viên vận động 01 phụ nữ tham gia tổ chức Hội”. Mô hình nhằm mục đích tập hợp, thu hút hội viên, góp phần tăng tỷ lệ tập hợp phụ nữ có mặt tại địa bàn dân cư vào tổ chức Hội. Tại buổi ra mắt, các thành viên đã giới thiệu 25 phụ nữ vào Hội. Bên cạnh đó, nhằm giúp chị em nâng cao thể lực, rèn luyện sức khỏe. Hội LHPN xã còn ra mắt mô hình “Phụ nữ với phong trào thể dục buổi sáng” có 9 thành viên, (đảm bảo duy trì ít nhất 02 hoạt động nâng cao kiến thức, rèn luyện sức khỏe cho hội viên phụ nữ).
    Đồng thời, Hội LHPN xã tổ chức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em, bình đẳng giới, giúp chị em nâng cao kiến thức, kịp thời phát hiện, bênh vực quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ, trẻ em.
Nhân dịp này, Hội LHPN xã vận động chị Hà Thị Lắm hỗ trợ vốn khởi nghiệp không lãi suất trao cho 02 chị, mỗi suất 5 triệu đồng để buôn bán, phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập. Thực hiện “Dự án đa dạng hóa sinh kế ngành may gia công”, Hội giới thiệu 03 hội viên được hỗ trợ kinh phí số tiền 64,3 triệu đồng.
Hội LHPN phường Hiệp Tân – xã Trường Tây