Hội LHPN huyện Dương Minh Châu sơ kết hoạt động Hội 6 tháng: tích cực tham gia các hoạt động nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe

Thứ tư - 12/06/2024 14:14 97 0
Ngày 29/5/2024, tại Hội Trường các Ban Đảng, Hội LHPN huyện Dương Minh Châu tổ chức sơ kết công tác Hội 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị bà Lê Thị Mỹ Lệ - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Hội 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Trong 06 tháng Hội LHPN huyện thực hiện một số hoạt động nổi bật như: tổ chức Hội thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội với 25 sản phẩm dự thi; tổ chức trao tặng áo dài thông qua hoạt động mở cửa gian hàng 0 đồng định kỳ, kết quả đã vận động, trao tặng trên 2.000 bộ áo dài. Duy trì sinh hoạt Câu lạc bộ “Phụ nữ dân tộc với Pháp luật”, trao 56 phần quà cho thành viên Câu lạc bộ;
     Bên cạnh đó, Hội LHPN phối hợp tổ chức Hội thi "Dân vũ khỏe, đẹp" năm 2024 với 11 đội tham gial  cử đơn vị Phước Ninh (Đạt giải Nhất huyện) tham gia thi vòng tỉnh, kết quả đạt giải Nhì toàn tỉnh; trao được 29 suất khởi nghiệp/ 135.000.000 đồng; thành lập “Quỹ hỗ trợ hội viên mua BHYT trả góp” với tổng số tiền 140.400.000 đồng, nguồn quỹ này được hỗ trợ về cho các xã/ thị trấn thực hiện mô hình “Tổ phụ nữ giúp nhau mua bảo hiểm y tế”, 100% các xã/thị trấn tổ chức thực hiện mô hình, thành lập được 43 tổ/1.141 thành viên tham gia mua BHYT trả góp. Kết quả 06 tháng đã hỗ trợ được 545 thẻ BHYT với tổng số tiền 476.475.615 đồng; hỗ trợ 205 phần quà cho hội viên phụ nữ khuyết tật, già neo đơn có hoàn cành khó khăn với tổng số tiền 71.750.000đồng. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Chà Là vận động Mạnh Thường quân tặng 01 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở số tiền 90.000.000đồng.
     Tại Hội nghị, nhằm động viên thần và ghi nhận tấm lòng vàng của chị  Nguyễn Thị Cẩm Tú trong 02 năm qua đã đồng hành cùng Hội LHPN huyện trong thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn, Hội LHPN huyện trao bằng khen của UBND tỉnh cho chị Tú.
Hội LHPN huyện trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình chị Nguyễn Thị Cẩm Tú.
Cũng dịp này, Hội LHPN huyện khen thưởng cho 01 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hưởng ứng tham gia thực hiện “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”  năm 2024
Hội LHPN huyện trao Giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân Hưởng ứng xuất sắc “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024.
                                                                                    Mỹ Lệ