Tân Biên: tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ huyện Tân Biên nhiệm kỳ 2021-2026; Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 13/05/2024 15:20 270 0
Chiều 10.5, Hội LHPN huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ huyện Tân Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024. Đến dự hội nghị có bà Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Hồ Hùng Dũng - Ủy viên BTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; chủ trì hội nghị: bà Lê Thị Hồng Diễm – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.
Quang cảnh Hội nghị
    Hội LHPN huyện có 10 Hội cơ sở và 01 Hội Phụ nữ Công an. Tổng số hội viên hiện tại là: 23.724/36.089 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên; hội viên danh dự là 18. Tỷ lệ tập hợp hội viên là đạt tỷ lệ 65,74%.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Tân Biên chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức và đẩy mạnh thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua và các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm và nhiệm kỳ... nhất là thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội và 02 khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin” và “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”... góp phần thực hiện hiệu quả đạt và vượt 8 chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện đề ra.
     Hội tổ chức hỗ trợ sinh kế, giúp vốn, con giống, xây nhà mái ấm tình thương cho 53/20 chị phụ nữ khuyết tật với số tiền 636.500.000 đồng, đạt và vượt 100% chỉ tiêu Nghị quyết hàng năm. Ngoài ra vận động mạnh thường quân tặng 431 phần quà trị giá 405.150.000đ, sửa nhà cho 2 chị/35 triệu đồng; thực hiện được 61 công trình/phần việc, đạt 305% so chỉ tiêu Nghị quyết; Nâng chất mô hình “Giúp nhau mua BHYT” và đã góp vốn xoay vòng mua 1.624 thẻ BHYT/1,411 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn vận động mua Bảo hiểm y tế tự nguyện được 18.828 thẻ. Thực hiện các Chương trình: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương trao tặng quà trị giá 1,651 tỷ đồng; thực hiện Dự án 8 cho phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số, trao quà trị giá 241.750.000 đồng; Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với tổng số tiền 213.525.000 đồng; hỗ trợ 137 chị khởi nghiệp với số tiền 768 triệu đồng; “Tiết kiệm xanh “ được 96.709.000 đồng; hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch, nhà vệ sinh được 3,885 tỷ đồng; huy động nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội (trao mái ấm tình thương, tặng quà, thẻ BHYT...) với tổng số tiền trên 30 tỷ đồng.
Bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện tích cực thực hiện các nội dung Bản thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh và Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển các huyện, xã giáp biên thuộc vương Quốc Campuchia, Hội tổ chức đoàn thăm, tặng quà nhân dịp lễ, tết, sơ kết…với số tiền 183,8 triệu đồng.
    Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội đã nâng chất/thành lập các mô hình mới: nâng chất mô hình “Quầy hàng 2000 đồng”; thành lập “Nhóm phụ nữ trồng hoa trên chai nhựa”; “Tổ phụ nữ tiếp sức người bệnh”, mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh”, mô hình “1+1”, “3 có, 3 biết”. Bên cạnh đó, Hội thực hiện cách làm hay, sáng tạo như tổ chức hoạt động “Phiên chợ Tết - kết nối yêu thương” nhân dịp Xuân Quý Mão, xuân Giáp Thìn, “Phiên chợ quê”, “Ngày hội ẩm thực”… Các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo nêu trên rất hiệu quả, có sức lan tỏa, thu hút nhiều hội viên tham gia, được Hội cấp trên và cấp ủy đánh giá cao.

Nhân dịp này, nhằm giúp hội viên, phụ nữ yếu thế, khó khăn có việc làm, có thu nhập, Hội chủ động đề xuất UBND huyện “Hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho phụ nữ khuyết tật khó khăn trên địa bàn huyện giai đoạn 2024 – 2025” với mục đích hỗ trợ vốn không lãi suất cho phụ nữ khuyết tật khó khăn tại các xã, thị trấn giai đoạn 2024 – 2025” số tiền 50 triệu đồng.

Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 11 cán bộ hội có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện Tân Biên nhiệm kỳ 2021-2026; 1 hội viên tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trong phong trào phụ nữ trên địa bàn huyện.
Xuân Trúc