Dương Minh Châu sơ kết giữa nhiệm kỳ: Nhiều chính sách hỗ trợ phụ nữ phát huy hiệu quả

Thứ năm - 09/05/2024 11:11 187 0
Sáng ngày 03/5, tại Hội Trường (B) Huyện ủy Dương Minh Châu, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Dương Minh Châu, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự Hội nghị có bà Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, ông Đặng Thanh Liêm – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; ông Đỗ Tài Công – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí Trưởng, Phó các ban, ngành đoàn thể huyện,..
Quang cảnh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
    Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện thực hiện đạt và vượt 08 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Các cấp Hội trên địa bàn huyện đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ bằng nhiều hình thức; trong từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã vận động giúp trên 400 lượt chị có hoàn cảnh khó khăn số tiền 5,5 tỷ đồng với nhiều hình thức, giúp thoát nghèo 152 hộ theo tiêu chí nghèo đa chiều, đạt 657% chỉ tiêu nhiệm kỳ; vận động hỗ trợ nguồn vốn cho thành viên tổ hợp tác với tổng số tiền 440 triệu đồng; 100% phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được các cấp Hội trên địa bàn giúp (201/201 chị và gia đình có hoàn cảnh khó khăn), với tổng kinh phí 5,3 tỷ đồng, ngòai ra còn đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ vốn vay cho 79 trường hợp với tổng số tiền 1,136 tỷ đồng.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện 98 công trình/phần việc  trong xây dựng Nông thôn mới với tổng số tiền 3,828 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025 (gọi tắt là Đề án 939), Hội LHPN huyện tập trung chỉ đạo tổ chức vận động nguồn lực triển khai thực hiện chính sách  “Quỹ  hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giúp cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu khởi sự kinh doanh. Kết quả đã trao được 440 suất khởi nghiệp/9,167 tỷ đồng.; Chính sách “Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật”, giúp đỡ 618 phụ nữ khuyết tật (trong đó có 201 chị có hoàn cảnh khó khăn), với tổng số tiền 530 triệu đồng.

Với kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ 2021-2026 Hội LHPN huyện đã tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 14 cá nhân, có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động phong trào Hội.
Ông Đặng Thanh Liêm – PBT Thường trực huyện ủy trao thưởng cho các đơn vị.
    Nhằm tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tham gia BHYT, nâng chất mô hình “Quỹ hỗ trợ hội viên mua BHYT trả góp” góp phần hoàn thành chỉ tiêu vận động tham gia BHYT toàn dân theo Nghị quyết Huyện ủy, Nghị quyết Hội đồng nhận dân dân đã đề ra. Hội LHPN huyện trao nguồn “Quỹ hỗ trợ hội viên mua BHYT trả góp cho các xã, thị trấn với tổng nguồn vốn 140.400.000đồng, đây là nguồn “Quỹ hỗ trợ hội viên mua BHYT trả góp” do Ban Thường vụ Hội LHPN huyện quản lý.
Quang cảnh trao nguồn “Quỹ hỗ trợ hội viên mua BHYT trả góp” ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
       Đến nay, Hội LHPN huyện và 100% Hội cơ sở đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
 Mỹ Lệ