Mỏ Công: nhiều hoạt động xây dựng tổ chức Hội

Thứ năm - 09/05/2024 14:59 145 0
* Sơ kết hoạt động Hội quý I/2024
Vừa qua, tại Phòng họp UBND xã Mỏ Công (huyện Tân Biên), Hội LHPN xã Mỏ Công đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Hội quý I năm 2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024.
Quang cảnh Hội nghị sơ kết hoạt động Hội quý I năm 2024
    Trong 03 tháng đầu năm, Hội đã tổ chức thực hiện hoàn thành các nội dung đề ra như: Tổ chức Phiên chợ Tết – Gắn kết yêu thương”; phối hợp tốt công tác chăm lo cho cán bộ, hội viên phụ nữ vui xuân đón tết; tham gia Hội trại tòng quân năm 2024; triển khai chủ đề năm, phát động phong trào thi đua; tổ chức về nguồn 8/3; vận động cán bộ hội viên tham gia hưởng ứng “Tuần lễ tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”;...các phong trào do địa phương phát động. Phát biểu chỉ đạo của Hội LHPN huyện và lãnh đạo Đảng ủy đề nghị Ban Chấp hành Hội LHPN xã tiếp tục hoàn thành tốt các nội dung thang bảng điểm năm 2024; thực hiện tốt 2 khâu đột phá; các mô hình mới, cách làm hay, cách làm sáng tạo; củng cố chi, tổ Hội, thu hút hội viên phụ nữ tham gia hoạt động phong trào Hội.
* Ra mắt “Tổ phụ nữ sống xanh”, mô hình “1+1” và “Tổ phụ nữ 3 có, 3 biết
Cùng ngày, tại Nhà Văn hóa ấp Một, xã Mỏ Công, Hội LHPN xã tổ chức Lễ ra mắt "Tổ phụ nữ sống xanh" tại tổ phụ nữ số 3, Chi hội phụ nữ ấp Một với 20 thành viên. Tại buổi lễ, bà Thành Phạm Hoàng Ngân – Chủ tịch Hội LHPN xã đã trao quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ, tuyên truyền phân loại rác thải, Luật Bảo vệ môi trường 2020 định kỳ lồng ghép sinh hoạt chi, tổ hội. Vận động các hộ gia đình tại chi hội thực hiện tốt 3 sạch “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”; giữ gìn lối sống xanh sạch đẹp, trồng hoa, cây xanh ở trong nhà, ngõ hẻm,...từng bước giúp người dân thay đổi nhận thức chuyển thành hành vi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Tổ Phụ nữ sống xanh ra mắt và chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Hội

Để mô hình có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, Tổ sẽ nuôi 01 con heo đất trong suốt quá trình hoạt động của Tổ. Với hình thức: hàng quý, các thành viên của Tổ sẽ thu gom rác thải nhựa, giấy,... bán ve chai lấy tiền bỏ heo đất. Đến khi sơ, tổng kết mô hình sẽ đập heo lấy tiền thu được trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong dịp này, Hội đã trao 20 giỏ xách nhựa đi chợ cho 20 thành viên Tổ phụ nữ sống xanh và tổ chức chương trình “Đổi rác thải lấy cây xanh, nhu yếu phẩm”.
     Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức ra mắt mô hình “1+1” tại Chi hội phụ nữ ấp Dinh với 10 thành viên và “Tổ phụ nữ 3 có, 3 biết" tại Chi hội phụ nữ ấp Gò Đá với 10 thành viên. Đây là một trong ba nội dung Hội đăng ký thực hiện trong năm 2024.
Chị Nguyễn Thị Diễm Tiên, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã trao Quyết định ra mắt mô hình “1+1”
   Tại lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo Hội LHPN xã đã trao Quyết định thành lập 02 mô hình và thông qua quy chế hoạt động của Tổ, trao 01 suất vay hỗ trợ không tính lãi trong vòng 01 năm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3.000.000 đồng, tặng 05 phần quà mỗi phần 300.000 đồng cho hội viên nghèo, khó khăn.
Tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn
* Các hoạt động chăm lo cho phụ nữ yếu thế, đẩy mạnh văn hóa văn nghệ tại địa phương
Thực hiện Chương trình hành động trợ giúp phụ nữ khuyết tật (PNKT) giai đoạn 2021-2030, Hội LHPN xã đã phối hợp với UBND xã, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh xét cho 07 chị hội viên là người khuyết tật, người chăm lo cho người khuyết tật vay vốn hỗ trợ không lãi suất, mỗi suất 20 triệu đồng, thời hạn 18 tháng với tổng số tiền 140.000.000 đồng.
Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải
   Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và Ngày quốc tế lao động 1/5, Hội LHPN xã phối hợp tổ chức Hội thi tiếng hát karaoke chào mừng kỷ niệm 49 Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh có phần trình bày xuất sắc nhất.
                                                                                                  Hoàng Ngân