Hội LHPN Phường Long Thành Bắc tổ chức nhận máy se lai

Thứ năm - 26/09/2024 16:28 72 0
Ngày 22/09/ 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ  Phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức nhận máy se lai từ Mạnh thường quân Chương trình “ Từ trái tim đến trái tim” trao tặng cho chị Đỗ Thị Kim Huệ hội viên phụ nữ khu phố Long Đại trị giá  7.500.000, kèm 700.000 tiền mặt hổ trợ cho chị mua kim chỉ.
Hội phối hợp với Hội LHPN Thị xã, Đài phát thanh và truyền hình Tây Ninh vận động MTQ trao máy se lai cho phụ nữ khuyết tật
Trước đó, thực hiện các chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững phường Long Thành Bắc thực hiện theo Quyết định số 1099/QĐ-UBND ngày 04/6/2024 của UBND thị xã Hòa Thành về việc phê duyệt Dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo nghề May gia công quần áo trên địa bàn khu phố Long Đại, phường Long Thành Bắc năm 2024. Phối hợp tổ chức bàn giao cho chị Đỗ Thị Kim Huệ 01 máy may 1 kim hiệu Juki; 01 máy vắt sổ 2 kim 4 chỉ hiệu Siruba; 01 bàn ủi hơi nước hiệu N1-WT980RRA. Nguồn kinh phí thực hiện dự án từ ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương.  Nhằm giúp người khuyết tật chưa có sinh kế ổn định vươn lên, cải thiện thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho hộ gia đình; rút ngắn khoảng cách chênh lệch về thu nhập giữa hộ giàu và hộ nghèo.
          Hội LHPN phường tiếp tục phối hợp UBND cùng với các ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội để rà soát các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người khuyết tật chưa có sinh kế ổn định, vừa tiếp sức, vừa khơi dậy ý chí để người dân phát huy nội lực, chủ động vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống mới là giải pháp quan trọng trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người khuyết tật chưa có sinh kế ổn định phải có tinh thần chủ động cao hơn, từng bước cải thiện nâng cao cuộc sống.
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với MTTQVN, các tổ chức chính trị xã hội năm 2024
Ngày 24/9/2024, tại Hội trường Khối vận phường Long Thành Bắc Đảng ủy phường tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Các tổ chức chính trị xã hội - nhân dân trên địa bàn phường Long Thành Bắc năm 2024. Tổng số ý kiến được gửi đến Cấp ủy, Chính quyền: 01 ý kiến xoay quanh các vấn đề về tình hình rác thải trên địa bàn phường; trong buổi tiếp xúc, đối thoại đại diện lãnh đạo UBND đã trả lời những câu hỏi đã gởi và đặt ra trong cuộc họp.
Hội LHPN Phường Long Thành Bắc