Tin hoạt động Hội cơ sở thị xã Hòa Thành

Thứ năm - 26/09/2024 16:22 49 0
* Hội LHPN phường Long Hoa:
Sáng ngày 25/09/2024, tại Hội Trường UBND phường Long Hoa, Đảng ủy phường Long Hoa tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường năm 2024.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo phường đã Báo cáo khái quát về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn từ đầu năm 2024 đến nay. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, mạnh dạn, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường đã đặt những câu hỏi, đề xuất, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như:  An toàn thực thẩm, An ninh trật tự, An toàn giao thông, giáo dục học đường, y tế và chú tâm nhất là việc việc lấn chiếm lòng lề đường xung quanh chợ Long Hoa. Qua tổng hợp có 3 ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, hội viên và nhân dân đã được người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường Long Hoa lắng nghe, tiếp thu và trực tiếp giải đáp tại hội nghị.
Theo đó sự tham gia của các thành viên nam giới sẽ giúp các hoạt động của phụ nữ không còn "đơn độc", chỉ mang yếu tố giới nữa mà bên cạnh chị em lúc này đã có các hội viên nam hỗ trợ, tiếp sức, động viên, đưa phong trào hội đi lên.  Mong rằng các hội viên danh dự sẽ tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng với cán bộ, hội viên phụ nữ phường Long Hoa, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, vì mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ".  Hội LHPN phường cũng đã trao quyết định 02 Hội viên danh dự cho 02 đồng chí là Bí thư và Trưởng Khu phố 3, trong thời gian vừa qua 02 đồng chí Lê Minh Tuấn và Phạm Thanh sang đã cùng Hội LHPN phường vận động 50 phần quà trị giá 15 triệu đồng và vận động 1 triệu đồng cho gian hàng 0 đồng cho công nhân khu nhà trọ khu phố 3.

Trước đó Tổ phụ nữ “Tôn giáo sống tốt đời đẹp đạo” khu phố 4 có cuộc họp định kỳ tại Thánh thất liên phường Long Hoa - Long Thành Bắc, qua buổi họp các chị đã vận động ủng hộ người dân Miền Bắc số tiền 500.000 tổng số tiền Hội vận động ủng hộ miền Bắc là 2.170.000 đã nộp vào Tài khoản vận động được mở tại Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hòa Thành.
Hội LHPN phường đã phối hợp Đoàn phường tổ chức 01 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho đoàn viên, hội viên năm 2024 với hơn 60 người tham gia; hướng dẫn hội viên phụ nữ đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công Quốc gia để tham gia vào dịch vụ công trực tuyến.
* Hội LHPN phường Hiệp Tân:
   Phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần “tương thân, tương ái” và đạo lý thương người như thể thương thân, nhằm góp phần chia sẻ, động viên đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, vượt qua giai đoạn khó khăn, vừa qua, Hội LHPN phường Hiệp Tân vận động mạnh thường quân nguồn vận động từ Trung Tâm vui chơi, mua sấm tổng hợp SimMax thị xã Hòa Thành. Hỗ trợ 70 thùng mì tôm (trị giá 5.000.000đ) đồng bào thiệt hại do cơn bão số 03 gây ra.

Hội LHPN phường Long Hoa – Hiệp Tân