Dương Minh Châu: chăm lo cho phụ nữ, trẻ em

Thứ sáu - 20/09/2024 08:26 63 0
* Hội LHPN xã Cầu Khởi:
Chiều ngày 06/9/2024 tại văn phòng ấp Khởi nghĩa, xã Cầu Khởi huyện Dương Minh Châu. Hội LHPN xã Cầu Khởi tổ chức trao 09 suất khởi nghiệp hội viên phụ nữ khó khăn tại 02 ấp (Khởi Hà và Khởi Trung), mỗi suất số tiền 5.000.000 đồng/suất với tổng số tiền 45.000.000 đồng.

Quang cảnh Hội LHPN xã Cầu Khởi trao vốn khởi nghiệp cho hội viên, phụ nữ
Trước đó, tại văn hóa ấp Khởi Nghĩa, xã Cầu Khởi. Hội LHPN xã Cầu Khởi tổ chức sinh hoạt định kỳ quý 3 “Tổ phụ nữ tôn gáo thực hiện phương châm sống tốt đời đẹp đạo” tại buổi sinh hoạt. Hội LHPN xã đã thực hiện hình thức hái hoa dân chủ tìm hiểu về Phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” chung tay cùng cấp ủy chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về Bảo hiểm y tế; vận động đăng ký thu gom rác thải…., Kết thúc buổi sinh hoạt Hội LHPN xã tặng 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng/ phần với tổng số tiền 3.000.000 đồng.
Hội LHPN xã Cầu Khởi trao quà cho hội viên phụ nữ tôn giáo

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã phối hợp cùng Cán bộ tư pháp xã tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, luật hôn nhân gia đình, quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cho hơn 50 hội viên phụ nữ tham dự.
Hội viên tôn giáo tham gia buổi sinh hoạt định kỳ quý 3/2024

Cùng ngày, Hội LHPN xã phối hợp cùng Ban Chỉ đạo giảm nghèo của xã trao bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo từ Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo. Tại buổi trao bò có 03 hộ là hộ phụ nữ nghèo của xã: 01 hộ phụ nữ khuyết tật, 01 hộ phụ nữ thuộc hộ cận nghèo.và 01 hộ phụ nữ có mức sống trung bình, mỗi chị được nhận hỗ trợ con bò trị giá 20.000.000 đồng, giúp cho chị em có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.
Trao bò cho chị hội viên khuyết tật trên địa bàn xã Cầu Khởi

* Hội LHPN xã Bến Củi:
Ngày 29/7/2024, Hội LHPN xã Bến Củi tiến hành giám theo đối với UBND xã Bến Củi về việc thực hiện Luật bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã làm việc, trao đổi nhiều vấn đề liên quan việc triển khai, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện. Nhìn chung, UBND xã luôn quan tâm công tác bình đẳng giới và bạo lực gia đình trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động triển khai đa dạng, có nhiều mô hình, cách làm hay thực hiện các nội dung trên. Qua giám sát, các bên đã trao đổi và giải trình thỏa đáng các nội dung đề ra.
     Kết luận buổi giám sát, Bà Mã Thị Kim Tiền - Chủ tịch Hội LHPN xã, Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được của các địa phương thời gian qua. Thời gian tới, đề nghị UBND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung. Nhân rộng mô hình “Địa chỉ tin cậy”, tăng cường kiểm tra các ấp có nguy cơ cao về an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc, tiên tiến trong năm 2023-2024. Dịp này, Hội đã trao 120 phần thưởng gồm đồ dùng học tập và tiền mặt cho các em học sinh có thành tích trong năm học 2023-2024 tổng kinh phí 24.000.000 đồng.

Mỹ Lệ - Kim Tiền