Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Dương Minh Châu

Thứ năm - 26/09/2024 16:16 54 0
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT gắn với thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, thực hiện chủ đề năm “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”. Vừa qua, Hội LHPN huyện phối hợp cùng Ban An toàn giao thông huyện tổ chức truyền thông pháp lệnh về An toàn giao thông cho trên 600 cán bộ, hội viên phụ nữ ở 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Quang cảnh truyền thông pháp lệnh về An toàn giao thông cho hội viên phụ nữ xã Phan.
Cùng ngày,  Hội LHPN xã Phước Minh tổ chức hái hoa dân chủ tìm hiểu Luật Bình đẳng giới trong buổi sinh hoạt định kỳ với 10 câu hỏi. Kết quả Ban Tổ chức  trao 05 giải cho 05 chị trả lời câu hỏi xuất sắc nhất, mỗi phần quà trị giá  50.000 đồng với tổng số tiền 250.000 đồng. Cũng trong buổi sinh hoạt Hội LHPN xã tổ chức “Phiên tích điểm đổi quà” đổi hơn 60 phần quà, với tổng số tiền 6.000.000 đồng
Quang cảnh các cô, các dì tham gia nhận quà
Nhằm giúp cho chị em có được nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Hội LHPN xã Phước Minh tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho 05 chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng với tổng số tiền 25.000.000 đồng, từ nguồn vận động Mạnh Thường quân  trên địa bàn hỗ trợ không tính lãi. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã trao 01 suất hỗ trợ con giống số tiền 1.000.000 đồng để chăn nuôi gà. Kết thúc hoạt động Hội LHPN xã vận động hội viên quyên góp ủng hộ đồng bào miền bắc bị thiên tai lũ lụt cơ bảo số 3 gây ra với tổng số tiền 4.700.000 đồng.
Hội LHPN xã Phước Minh trao vốn khởi nghiệp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Cùng ngày, tại Hội Trường UBND xã Bàu Năng, Hội LHPN xã Bàu Năng tổ chức mở “Gian hàng 0 đồng đổi rác thải nhựa nhận quà” quý IV/2024. Tại gian hàng Hội đã trao tặng 75 phần quà cho 75 hội viên, phụ nữ khó khăn, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn. Mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm (gạo, rau, củ, nhu yếu phẩm cần thiết khác) với tổng số tiền là 22.500.000 đồng, do Hội LHOPN xã vận động Mạnh Thường quân hỗ trợ và thu được hơn 235 kg ve chai, đã bán được 400.000 đồng số tiền này sẽ để thực hiện cho đợt gian hàng sau.
Quang cảnh hội viên phụ nữ nhận quà gian hàng 0 đồng do Hội LHPN xã Bàu Năng tổ chức
Thực hiện tháng An toàn giao thông năm 2024. Vừa qua, tại trường Tiểu học Bàu Năng B. Hội LHPN xã Bàu Năng phối hợp với Công an xã, tổ chức truyền thông vể An toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em. Tham dự có đồng chí Lê Văn Hoàn – Hiệu Trưởng Trường TH Bàu Năng B, đồng chí Đỗ Thị Duyên Cung - Phụ trách đội trường TH Bàu Năng B, đồng chí Đỗ Hồng Xuyên - Phó Trưởng Công an xã và 350 em học sinh. Tại buổi tuyên truyền các em học sinh được nghe đồng chí Đỗ Hồng Xuyên - Phó Trưởng Công an xã phổ biến tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã, triển khai luật ATGT; cách nhận biết một số loại ma túy, tác hại và biện pháp phòng ngừa; các biện pháp phòng chống đuối nước; tình trạng xâm hại trẻ em hiện nay và biện pháp phòng chống xâm hại trẻ em. Qua đó giúp các em học sinh hiểu và thực hiện nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.
Quang cảnh truyền thông về An toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em tại trường Tiểu học Bàu Năng B.
Mỹ Lệ