Châu Thành: Truyền thông pháp luật về Chính sách dân số

Thứ tư - 09/10/2024 08:04 12 0
Từ ngày 12 đến 30/9/2024 Hội LHPN huyện Châu Thành phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức truyền thông pháp luật về các chương trình Dân số đến cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Châu Thành. Tham dự truyền thông có bà Đỗ Thị Kim Xuyên - Trưởng phó Phòng Dân số huyện, bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương - Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, bà Nguyễn Thị Nhàn - Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng 530 chị là cán bộ, hội viên, phụ nữ của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tại hội nghị, các chị đã được nghe bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương - Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Châu Thành thông tin về các Chính sách Dân số như: Chương trình Điều chỉnh mức sinh; Chương trình Củng cố phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình; Chiến dịch truyền thông về Mất cân bằng giới tính khi sinh; Chương trình mở rộng tầm soát, chẩn đoán một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh.

Qua buổi truyền thông đã giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu rõ các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với chính sách dân số của Việt Nam.
                                                                            Nguyễn Thị Ngọc Ánh