Chi Hội phụ nữ ấp Hòa Lợi, xã Hòa Hiệp tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh”

Thứ năm - 25/04/2024 05:36 37 0
Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, ngày 22/4/2024,  Hội LHPN xã Hòa Hiệp tổ chức ra mắt mô hình "Tổ Phụ nữ sống xanh" tại tổ phụ nữ số 03, chi hội ấp Hòa Lợi, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên. Tham dự buổi ra mắt có bà Bùi Thị Thúy Nga – Phó chủ tich Hội LHPN huyện Tân Biên, ông Trì Tấn Phát – Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Hiệp, bà Phùng Thị Mai Huyền – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Hiệp, ông Lương Thành Tài –Bí thư chi bộ ấp Hòa Lợi, các chị ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã và hơn 40 hội viên phụ nữ Chi hội Phụ nữ ấp Hòa Lợi tham gia.
Phát động phong trao nuôi heo đất đẻ gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo trên địa bàn.
Ra mắt mô hình "Tổ Phụ nữ sống xanh" với mục đích phát động cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn đẩy mạnh phong trào vệ sinh môi trường “Ngày Chủ nhật tuần đầu tiên hàng tháng”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thực hiện phân loại rác thải, trồng cây xanh, trồng hoa trong khuôn viên gia đình, nhà văn hoá ấp, và các tuyến đường tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, tạo sức lan toả, vận động mọi người dân cùng chung tay xây dựng cuộc sống xanh góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - chủ tịch Hội LHPN xã đã tuyên truyền cho hội viên phụ nữ cách thu gom, phân loại rác tại hộ gia đình, trao tặng 20 giỏ nhựa cho hội viên phụ nữ đi chợ nhằm hạn chế sử dụng túi ni-lông và các sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần.
Việc thành lập mô hình “Tổ Phụ nữ sống xanh”, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và người dân nói chung về tác hại của rác thải nhựa đối với kinh tế, xã hội, môi trường và sức khỏe con người; từ đó thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa; tăng cường sản xuất, sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường. Qua đó, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về xử lý rác thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao hoạt động tái sử dụng, tái chế chất thải, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp; giữ vững tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Hội LHPN xã tặng giữ xách nhựa cho thành viên tổ Phụ nữ sống xanh
Cùng ngày, Hội tổ chức Chương trình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh.  Kết quả đã có 30 hội viên phụ nữ và người dân tham gia đổi hơn 50 kg vỏ lon, chai nhựa, giấy tập để lấy cây xanh … Đồng thời phát động phong trào nuôi heo đất gây quỹ dùng để trao học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn ấp. Số tiền thu được từ bán phế liệu sẽ được làm quỹ để hổ trợ phụ nữ khó khăn, Dịp này “Tổ phụ nữ sống xanh” đã trao tặng 01 phần quà trị giá 300.000 đ cho 01 phụ nữ yếu thế trên địa bàn ấp kinh phí từ ra từ nguồn thu phế liệu và  nuôi heo đất kỳ sinh hoạt lần thứ nhất.
Trong thời gian qua, các cấp hội phụ nữ xã Hòa Hiệp đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ  nâng cao ý thức và chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường. Để tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, hội viên phụ nữ nhận thức sự nguy hại của rác thải nhựa, đẩy mạnh việc phân loại rác thải tại gia đình và giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra hằng ngày.
Huệ Nguyễn