Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Bến Cầu

Thứ năm - 25/04/2024 04:11 45 0
* Hội LHPN xã Long Giang tổ chức chương trình phụ nữ với công nghệ thông tin, thực hiện bình đẳng giới và trao quà cho hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo.
Vừa qua, tại nhà văn hoá Ấp Cao Su xã Long Giang, Hội LHPN xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình phụ nữ với công nghệ thông tin, thực hiện bình đẳng giới toạ đàm giao lưu với cán bộ hội về nâng cao nhận thức thay đổi hành vi về bình đẳng giới góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030.
 Bà Nguyễn Thị Thu Mỹ - Chủ Tịch Hội LHPN xã hướng dẫn Hội viên phụ nữ sử dụng VNeid và cài đặt 1022 Tây Ninh
Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Mỹ, Chủ Tịch Hội LHPN xã tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay; về pháp luật về bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ. Những quy định nguyên tắc bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, biện pháp bảo đảm bình đẳng giới, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện bình đẳng giới; hướng dẫn các chị cài đặt VNeid và 1022 Tây Ninh, thông tin về chuyển đổi số quốc gia, những thủ tục hành chính qua thư điện tử, hành chính điện tử.
Hội LHPN xã phối hợp với MTTQ xã cùng với các tổ chức chính trị xã hội tổ chức cấp phát quà cho hộ gia đình thuộc hộ nghèo và hộ gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn 100 phần quà gồm gạo, mì và nhu yếu phẩm, mỗi phần 350 ngàn đồng, tổng trị giá 35 triệu. Do các Phật tử chùa Bửu Long – Bàu tượng- Xóm Khách, Long Giang tài trợ. Góp phần cùng địa phương chăm lo cho phụ nữ, gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện an sinh xã hội, phát huy phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người “phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”
Hội LHPN xã Long Giang
* Hội LHPN thị trấn Bến Cầu tổ chức kết nạp hội viên danh dự và thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc trẻ em mồ côi
Hội LHPN thị trấn Bến Cầu tổ chức Lễ kết nạp hội viên danh dự năm 2024, đối với các đồng chí gồm: đồng chí Phan Hoàng Kha - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn; đồng chí Nguyễn Phú Hòa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn; đồng chí Lê Hồng Phong - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn. Việc kết nạp hội viên danh dự, nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động Hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ.
Chủ tịch Hội LHPN thị trấn trao quyết định và hoa công nhận hội viên danh dự
Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội đã trao tặng quà, bao thư cho trẻ em mồ côi là em Trần Đức Mạnh sinh năm 2016 với tổng số tiền 500.000 đồng, được biết hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, mẹ em mất, ba bỏ đi xa không về, không liên lạc nhiều năm liền, em còn nhỏ ở bà ngoại, bà ngoại già yếu đi rửa chén mướn nuôi cháu ăn học.
Thanh Thảo