Tin hoạt động Hội cơ sở TP. Tây Ninh

Thứ hai - 22/04/2024 05:27 71 0
* Hội LHPN phường Hiệp Ninh: tuyên truyền phong trào thi đua, thực hiện chủ đề năm 2024 và sơ kết giữa nhiệm kỳ nghị quyết đhpn hiệp ninh nhiệm kỳ 2021-2026
     Ngày 13/4, Hội LHPN phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh tổ chức tuyên truyền phong trào thi đua, thực hiện Chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin” và sơ kết giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường Hiệp Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.
     Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng – Chủ tịch Hội LHPN phường tuyên truyền phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đến tất cả cán bộ, hội viên phụ nữ. Tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử, mạng xã hội của đơn vị. Chủ động phát hiện, biểu dương, tuyên truyền nhân rộng các phong trào thi đua.
      Để phát động thực hiện chủ đề “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” nhằm nâng cao năng lực, nhận thức của cán bộ, hội viên; từng bước thực hiện chuyển đổi số trong tổ chức hoạt động Hội, tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ vào quá trình chuyển đổi số quốc gia. Hội hỗ trợ hội viên, phụ nữ cài đặt app VBSP Smartbanking, kích hoạt định doanh điện tử mức 2 và đăng ký dịch vụ công quốc gia.
Trong buổi Hội nghị đã tiến hành sơ kết giữa nhiệm kỳ của Hội LHPN phường Hiệp Ninh về kết quả thực hiện 8 chỉ tiêu Nghị quyết và 3 nhiệm vụ hoạt động trọng tâm của Hội.

Nhằm để kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động phong trào Hội. Dịp này, Hội xét khen thưởng 1 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoạt động Hội giữa nhiệm kỳ 2021-2026.
* Hội LHPN xã Thạnh Tân: tuyên truyền “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình”
Ngày 15/4 vừa qua, Hội LHPN xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh phối hợp Công an xã tổ chức tuyên truyền “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình” tại trường trung học cơ sở Nguyễn viết Xuân cho hơn 400 em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trung tá Trần Anh Linh – phó Trưởng Công an xã Thạnh Tân đã cung cấp nhiều nội dung bổ ích cho hội viên phụ nữ  như: những lứa tuổi dễ bị xâm hại tình dục; phương thức thủ đoạn của tội phạm xâm hại trẻ em; hậu quả do các hành vi xâm hại gây ra cho trẻ em; một số giải pháp phòng tránh bị xâm hại; một số cách thoát hiểm đơn giản khi bị kẻ xấu tấn công….
Cũng trong dịp này, Hội LHPN xã Thạnh Tân phối hợp ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và nội dung trọng tâm là mô hình “ Xếp hàng đón con” tại trường trung học cơ sở Nguyễn Viết Xuân.

Qua đó, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên , góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.
Kim Duyên – Tuyết Hồng