Thạnh Tây ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh” và nhiều hoạt động khác

Thứ năm - 25/04/2024 04:51 30 0
Chiều ngày 17/4/2024, Hội LHPN xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây NInh tổ chức ra mắt Mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh” năm 2024 tại Tổ 5, chi Hội phụ nữ ấp Thạnh Tây. Đến dự có bà Bùi Thị Thuý Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Nguyễn Bảo Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy xã cùng 40 chị em hội viên phụ nữ ấp Thạnh Tây.
Hội LHPN xã Thạnh Tây trao quyết định Mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh”
Mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh” gồm 23 thành viên là các Chi hội trưởng, Chi hội phó và các Hội viên phụ nữ ấp. Việc thành lập ra mắt “Tổ phụ nữ sống xanh” nhằm nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; tạo sự hưởng ứng và lan tỏa trong cộng đồng dân cư, từ đó hình thành thói quen phân loại rác tại gia đình. Thông qua mô hình, tuyên truyền Luật Bảo vệ Môi trường 2020 đến cộng đồng; từng bước giúp các dì các chị em hội viên hình thành thói quen bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: trồng và chăm sóc cây xanh, trồng hoa trên tuyến đường, không xả rác bừa bãi nơi công cộng, đổ rác đúng nơi quy định; hạn chế sử dụng túi nilon, hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, thường xuyên dọn vệ sinh nhà ở, các tuyến đường, ngõ hẻm.... góp phần nâng cao nhân thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Tại buổi ra mắt Mô hình, Hội tổ chức Chương trình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh và quà tặng. Kết quả đã có 20 hội viên phụ nữ và người dân ở ấp Thạnh Tây tham gia đổi 100 kg vỏ lon, chai nhựa các loại để lấy cây xanh và quà tặng, Số tiền thu được 700.000 đồng từ bán phế liệu. Hội dùng để nuôi heo đất để giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học và gây quỹ học bổng. Cùng với đó, Hội tuyên truyền, triển khai các quy định về Bảo vệ môi trường, phân loại rác thải trên địa bàn ấp; các chị em cam kết thực hiện sống xanh; Hội tặng 23 giỏ dựng rác đi chợ cho thành viên tham gia mô hình trị giá 920.000 đồng.
Hội LHPN xã tặng gạo cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Trước đó, Hội LHPN xã tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình tại chi hội ấp Thạnh Tân có 40 chị tham dự và có 06 trả lời câu hỏi nhận quà số tiền: 150.000 đồng, và Nâng chất Mô hình “Ống tre Bác Hồ” có các chị em ủng hộ tiền 900.000 đồng, Hội thực hiện chương trình Hũ gạo tình thương tặng 100 kg gạo cho 10 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trị giá 2.000.000 đồng.
                                                                                      Vũ Thị Khương