Tin hoạt động của Hội cơ sở huyện Tân Châu

Thứ tư - 17/04/2024 05:15 146 0
* Hội LHPN xã Tân Đông phối hợp tổ chức chương trình "Tôi yêu Tổ Quốc tôi" và tặng quà cho đồng bào dân tộc nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay
Sáng ngày 07/04/2024, tại nhà văn hóa ấp Suối Dầm, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã Tân Đông cùng các đoàn thể xã phối hợp với Quỹ từ thiện Bông Sen - Quán cơm NC4 & NC9 tổ chức chương trình "Tôi yêu Tổ Quốc tôi" tặng quà cho đồng bào dân tộc nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay.
Đại diện đơn vị tài trợ và địa phương tặng quà cho các hộ gia đình.
Chương trình đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, gồm gạo, mì, dầu ăn và các nhu yếu phẩm cần thiết cho hộ gia đình, cá nhân, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay.
Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp tuyên truyền an toàn giao thông, tác hại của ma túy, phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường cho các em học sinh trường THCS Tân Đông.
Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa "cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, hội viên" Hội Nông dân - Hội Liên hiệp Phụ nữ - Đoàn thanh niên xã Tân Đông năm 2024.
Tại buổi đối thoại đoàn viên, hội viên được trao đổi trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND về các vấn đề mà đoàn viên, hội viên quan tâm hiện nay như kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian qua, vấn đề an sinh xã hội: vay vốn, xây nhà, đào tạo nghề...
Thông qua đối thoại, cấp ủy, chính quyền nắm rõ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên để có chính sách phù hợp, góp phần tăng thêm niềm tin của Đoàn viên, Hội viên; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với các đoàn thể; phát huy tốt vai trò của cán bộ, hội viên trong tham gia giám sát, xây dựng Đảng, Chính quyền thật sự trong sạch, vững mạnh.
Hội LHPN xã Tân Đông
* Hội LHPN xã Suối Dây tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Hội nghị sơ kết UBND xã cũng đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã hoàn thành suất sắc phong trào công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2021-2026.
UBND xã tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân suất sắc phong trào công tác Hội
Bên cạnh đó, sáng ngày 11/4/2024 tại nhà văn hóa ấp Chăm xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Hội LHPN xã Suối Dây cũng hỗ trợ cùng với UBND xã trao tặng 200 phần quà gồm nhu yếu phẩm như gạo, mì… Với tổng số tiền là 60.000.000 đồng. Do đơn vị tài trợ là Đoàn từ thiện thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với công An huyện Tân Châu về trao tặng. Chiều cùng ngày Hội LHPN xã tổ chức Lễ Khai giảng lớp học nghề cho lao động nông thôn, nghề “Trang điểm”. Do công ty cổ phần Bà Đen Farm Tây Ninh về dạy nghề có 35 học viên tham gia lớp học.
Thanh Vy