Thị xã Hòa Thành: cơ sở Hội đồng loạt sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 22/04/2024 03:49 60 0
* Hội LHPN xã Long Thành Nam: Tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Long Thành Nam nhiệm kỳ 2021-2026.
    Vừa qua, tại hội trường UBND xã Long Thành Nam, Hội LHPN xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã Long Thành Nam nhiệm kỳ 2021-2026.
   Trong nửa nhiệm kỳ qua, BCH Hội đã lãnh đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành đạt và vượt 7/8 chỉ tiêu Nghị quyết. Phát biểu chỉ đạo của Hội LHPN thị xã và lãnh đạo Đảng ủy đề nghị BCH tiếp tục hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết hàng năm và chỉ tiêu nhiệm kỳ; thực hiện tốt 2 khâu đột phá; củng cố BCH, chi, tổ Hội. Có hoạt động nỗi bật đưa phong trào Hội ngày càng phát triển.
Toàn cảnh Hội nghị
    Dịp này, Hội tham mưu UBND xã khen thưởng 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Hội giữa nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại diện Hội LHPN thị xã, lãnh đạo địa phương trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào, hoạt động Hội
      Cùng ngày, Hội LHPN xã Long Thành Nam tổ chức vận động trong cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn hưởng ứng tham gia thực hiện tuần lễ gởi tiết kiệm "chung tay vì người nghèo năm 2024", trong tuần lễ đầu hưởng ứng gởi tiết kiệm "chung tay vì người nghèo" cao điểm từ ngày 01/4/2024 đến ngày 30/4/2024 có được 5 sổ tiết kiệm với số tiền là 170.000.000đ, hiện Hội tiếp tục vận động hội viên phụ nử trên địa bàn xã tiếp tục gởi tiết kiệm để cuộc hưởng ứng đạt kết quả cao.
Hưởng ứng tham gia thực hiện tuần lễ gởi tiết kiệm "chung tay vì người nghèo
 năm 2024"
Trước đó, chi Hội Phụ nữ ấp Long Bình, xã Long Thành Nam cũng đã tổ chức trao 100 phần quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bao gồm các nhu yếu phẩm (Gạo, đường, dầu ăn, nước tương, hạt nêm,...) và 200.000 đồng tiền mặt, mỗi phần trị giá 500.000 đồng, tổng kinh phí là 50.000.000 đồng do chị Huỳnh Thị My (Việt kiều) tài trợ.
Chi hội ấp Long Bình tổ chức trao quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
    UBND xã tổ chức trao nhà hộ bà Phạm Thị Tho, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Long Bình, xã Long Thành Nam với tổng kính phí hơn 90 triệu đồng do công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại công nghệ dịch vụ Hùng Duy tài trợ. Ngoài ra, Hội LHPN xã đã phối hợp với NHCS thị xã hỗ trợ gia đình hộ bà Phạm Thị Tho vay với số tiền là 20 triệu đồng giúp gia đình chị phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
* Hội LHPN xã Trường Đông tổ chức các hoạt hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.
        Vừa qua, Hội LHPN xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ và ra mắt mô hình " 3 biết + 3 có" tại chi hội ấp Trường Lưu.

Tại chương trình, Hội đã trao quyết định công nhận mô hình với 7 thành viên. Hoạt động mô hình 3 biết + 3 có dựa trên tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau như: 3 Biết là biết hoàn cảnh, biết địa chỉ, biết nhu cầu của hội viên phụ nữ và 3 có là: Có hỗ trợ BHYT, có hỗ trợ trợ vốn,  có hỗ trợ kiến thức để làm kinh tế, kiến thức về sức khỏe, kỹ năng giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nhân dịp này Hội đã vận động chị Nguyễn Thị Xuân Huệ - Chi hội trưởng ấp Trường Phú, xã Trường Đông trao vốn khởi nghiệp cho 04 hội viên khó khăn với số tiền là 20 triệu đồng. Với nguồn vốn không lãi suất, trả dần hàng tháng hội viên làm vốn mua vật tư may mặc và mua con giống chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.
     Trước đó, thực hiện đề án 1956 của Thủ Tướng Chính Phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, Hội LHPN xã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã tổ chức khai giảng lớp học nghề "Cắt, uống tóc, làm móng".  Tham gia lớp học có 30 học viên, lớp học được tổ chức vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần. Thông qua lớp học đào tạo nghề ngắn hạn  để tạo việc làm cho nhiều lao động có công việc ổn định phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.
     Ngoài ra, trong đợt hưởng ứng tuần lễ cao điểm vận động “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” của Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hòa Thành, Hội LHPN xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành đã vận động gửi được 110 triệu đồng. Số tiền tiết kiệm huy động được sẽ góp phần tạo thêm nguồn vốn ưu đãi dành cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Qua đó, giúp các đối tượng có điều kiện để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Hội LHPN xã Long Thành Nam - Trường Đông