Tin hoạt động Hội

Thứ hai - 22/04/2024 05:21 407 0
* Hội LHPN xã Tân Bình, TP. Tây Ninh: tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
     Ngày 17/4, Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Võ Cao Đỉnh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh.
    Trong nhiệm kỳ 2021-2026 Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, đã đề ra 08 chỉ tiêu và 02 khâu đột phá, nửa đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đã đạt vượt 6 chỉ tiêu, còn lại 02 chỉ tiêu. Trong nửa nhiệm kỳ, Hội đã thành lập nhiều mô hình mới, cách làm hay được nhân rộng như mô hình: Giúp nhau mua bảo hiểm y tế” “Mua BHYT trả góp” của Chi hội ấp Tân Lập được 115 chị với số tiền trên 90 triệu đồng và mô hình “Kho gạo đồng tâm” tại chi hội ấp Tân Lập với 35 thành viên, kết quả đã vận động mạnh thường quân được 3900 kg gạo, tổ chức trao 3800 kg gạo cho 190 phụ nữ khó khăn, tổng thành tiền 58.500.000 đồng (trong đó có 05 chị được duy trì giúp hàng tháng 15 kg gạo), kho gạo luôn tồn từ 100 kg trở lên để hỗ trợ đột xuất cho hội viên khó khăn. Đến nay có 873/888 hội viên đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch” đạt 99%. Hỗ trợ các nguồn vốn vay tín chấp 7.910.500.000 đồng cho 277 hộ vay và hỗ trợ nguồn vốn cho Tổ hợp tác mảng cầu 200 triệu đồng từ nguồn vốn Nông thôn mới cho 12 chị vay, không tính lãi xuất, thời gian hoàn vốn là 02 năm để các chị phát triển kinh tế gia đình.

Ông Võ Cao Đỉnh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh phát biểu chỉ đạo hội nghị.
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Võ Cao Đỉnh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi tổ hội, có giải pháp giúp đỡ hội viên phụ nữ thoát nghèo vươn lên làm giàu, xây dựng gia đình hạnh phúc, bên cạnh đó xây dựng tổ chức hội vững mạnh.
     Dịp này, Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh đã tổ chức lồng ghép vào sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ Quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II/2024 và phát động đợt thi đua sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Tân Bình thực hiện các nội dung như: Thi đua xây dựng hình ảnh “Phụ nữ Tân Bình tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, thực hiện đạt và vượt 100% các chỉ tiêu, kế hoạch do ngành cấp trên giao.

Tại hội nghị, hội viên Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tập trung đánh giá, làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ Quý I; những thuận lợi, khó khăn, đề xuất nhiều giải pháp cụ thể cho thời gian tới.
Hội LHPN xã Tân Bình trao tặng 20 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng (tổng trị giá 6.000.000 đồng) tới các chị em, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà do Hội LHPN xã Tân Bình vận động gia đình chi Phạm Thị Kim Thoa, ấp Tân Trung, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh.

Cùng ngày cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của hội viên, phụ nữ và người dân xã Tân Bình trong công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, xây dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp, văn minh, tiến bộ.
Quang cảnh cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tân Bình tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”
* Hội LHPN phường 1: Thăm hỏi và hỗ trợ đột xuất cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn (là người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học) trên địa bàn Phường 1
          Sáng ngày 15/4, Hội LHPN Phường 1 phối hợp với UBND Phường 1, UB.MTTQ Việt Nam phường 1 đã đến động viên, hỗ trợ đột xuất đám tang bà Phạm Thị Vóc, ngụ tại khu phố 4, phường 1, thành phố Tây Ninh.
Được biết, gia đình bà Phạm Thị Vóc có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình có 02 nhân khẩu (gồm bà và con trai), nguồn thu nhập chính dựa vào con trai đi làm thuê và tiền trợ cấp hàng tháng do bà là người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học
Bà Huỳnh Thị Thảo Phương – Phó chủ tịch Hội LHPN Phường 1 (bìa bên trái) cùng Lãnh đạo UBND, đại diện MTTQ đến động viên và hỗ trợ đột xuất cho gia đình bà Vóc
Dịp này ngoài thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình bà Vóc vượt qua khó khăn, Hội LHPN Phường 1 phối hợp với các UBND Phường đã hỗ trợ gia đình 1.000.000đồng để lo đám tang cho bà Vóc và 1 phần quà gồm các nhu yếu phẩm (gồm gạo, mì, dầu ăn,….) trị giá 500.000 đồng, kinh phí vận động mạnh thường quân.

Ngọc Lan - Thảo Phương