HỘI LHPN XÃ BÀU ĐỒN TỔ CHỨC RA MẮT MÔ HÌNH CHI HỘI GIÚP NHAU NĂM 2024

Thứ sáu - 26/04/2024 00:16 37 0
Sáng ngày 23/4/2024, tại Chi hội ấp 2, Hội LHPN xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức ra mắt mô hình Chi hội giúp nhau. Tham dự buổi ra mắt có chị Nguyễn Thị Tuyết Nở - Chủ tịch Hội LHPN xã Bàu Đồn; Chi hội trưởng Hội phụ nữ ấp 2, 6; hội viên 02 ấp.
Mô hình được xây dựng tại Chi hội ấp 2, với 12 thành viên, là hội viên phụ nữ của hai ấp 2,6, do chị Nguyễn Thị Nhanh - Chi hội trưởng Hội phụ nữ ấp 2 làm Tổ trưởng, nhằm giúp đỡ nhau, chia sẻ công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp phụ nữ tham gia vào Hội nhất là đối tượng nữ công nhân trên địa bàn dân cư, thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, phát triển hội viên, nâng cao nhận thức nhân dân về vai trò, vị trí của mình trong các hoạt động phong trào Hội; chia sẻ các kỹ năng về tổ chức, điều hành sinh hoạt Chi hội, quản lý vốn tiết kiệm và vay vốn, xây dựng quỹ Hội và thu Hội phí, các mô hình mới, cách làm hay tập hợp thu hút hội viên đạt chất lượng đi vào nề nếp tránh tình trạng hội viên “ảo”.
          Chiều cùng ngày, Hội tổ chức truyên truyền ứng dụng công nghệ thông tin đến cán bộ hội viên tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; tận dụng tối đa ưu thế của mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động, nhất là các hoạt động truyền thông, định hướng tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống, giá trị thẩm mỹ cho hội viên, phụ nữ.Thời gian qua việc ứng dụng CNTT, mạng xã hội đã giúp công tác Hội được triển khai đồng bộ, thống nhất, hiệu quả huyện đến xã một  cách nhanh chóng và kịp thời. Các thông tin về hoạt động Hội và phong trào phụ nữ được hội viên, phụ nữ biết đến rộng rãi hơn,tạo ra những hiệu quả trong xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Hiện nay, Hội Phụ nữ xã có trang facebook, nhóm zalo để đăng tải các thông tin, tuyên truyền hoạt động, các công trình, phần việc được Hội thực hiện.
                                                                                                                   Hội LHPN xã Bàu Đồn